máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 05/2018 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH

Đăng lúc: Thứ năm - 10/05/2018 13:35 - Người đăng bài viết: admin
CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 05/2018
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH
 
     Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 05/2018 được tổ chức vào 7h00 sáng thứ hai, ngày 07 tháng 05 năm 2018, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức lao động nhà trường. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường; đồng chí Quách Thị Hà - Ủy viên thường vụ đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Nguyễn Đức Trung - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức lao động Nhà trường.
     Như thường lệ, khi lễ chào cờ bắt đầu, nhạc bài Quốc ca hùng tráng vang lên cũng là lúc toàn thể cán bộ đảng viên, viên chức lao động và hát vang lời bài Quốc ca. Lễ chào cờ tháng 5 với nhiều nội dung quan trọng được truyền tải. Bao gồm:
     Thứ nhất: Hội thi tay nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã được tổ chức vào ngày 10/4/2018 với nhiều nội dung thi phong phú, thu hút nhiều trường Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên tham gia. Riêng đoàn học sinh của nhà trường dự Hội thi tay nghề cấp tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã thể hiện phần thi của mình trên 2 nội dung chính: Nghề dịch vụ nhà hàng và nghề nấu ăn. Có thể nói Hội thi tay nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2018 là sân chơi bổ ích, lý thú để các trò thể hiện tài năng và nghệ thuật trong nghề của mình. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đối với Hội thi, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cả cô và trò trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch, các em tham dự Hội thi đã giành được những kết quả đáng khích lệ, đó là niềm vinh dự của các em cũng như các thầy cô giáo và nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng, phụ trách trường đã trao Giấy khen và Giấy chứng nhận của Hội thi cho các em tham dự:
+ Nội dung thi Nghề Dịch vụ nhà hàng
     - Giải Nhất: Em Ngô Quang Hiếu – Lớp TB53NC1
     - Giải Nhì: Em Dương Tiến Phúc – Lớp TB53NC2
+ Nội dung thi Nghề nấu ăn:
     - Giải Nhất: Em Hoàng Gia Bình – Lớp CA10QS
     - Giấy chứng nhận đạt loại xuất sắc: Em Nguyễn Trung Kiên – Lớp TB52NC1

Đồng chí Lê Thị Kim Dung trao giấy khen và giấy chứng nhận cho các em HS dự thi Hội thi Tay nghề cấp tỉnh TN năm 2018
 
     Tiếp theo đó, Đồng chí Quách Thị Hà, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt cho Đảng ủy đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Quy định số 109, ngày 03 tháng 1 năm 2018 của Ban Chấp hành Trung Ương Đảng về công tác kiểm tra của tổ chức Đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của cán bộ đảng viên. Đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung cơ bản của Quy định 109 về nội dung kiểm tra đối với cán bộ, đảng viên bao gồm: Về xây dựng và thực hiện kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; về tinh thần yêu nước, chống suy thoái dao động về tư tưởng chính trị, phai nhạt lý tưởng; về ý thức phục vụ nhân dân bằng những việc làm thiết thực; về tình thương yêu, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp; về thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, về khiêm tốn, trung thực, chống tham nhũng lãng phí; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu; về thực hiện các chuẩn mực đạo đức và đạo đức nghề nghiệp; về động viên người thân trong gia đình giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ đảng viên theo Nghị quyết TW 4 khóa XII của Đảng. Qua đó, đồng chí yêu cầu các chi bộ tiếp tục triển khai các nội dung cơ bản của Quy định này trong quá trình sinh hoạt chi bộ và thực hiện nghiêm túc.
Đồng chí Quách Thị Hà quán triệt Quy định 109/QĐ-TW

Đồng chí Nguyễn Đức Trung phát biểu
 
     Tháng 5 này là tháng  nhà trường tiến hành nhiều hoạt động mang tính chất trọng điểm. Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã triển khai một số hoạt động quan trọng của Nhà trường và giao nhiệm vụ cho các đơn vị công tác trong Trường quan tâm, thực hiện tốt như:
     + Hoạt động tập luyện Đội tuyển Học sinh sinh viên tham gia Hội thi “HSSV tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2017 – 2018 sẽ diễn ra tại trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên. Hoạt động này được giao cho Khoa Chính trị - Pháp luật thực hiện và cố gắng để đat thành tích cao nhất,
     + Hoạt động thi tay nghề Quốc gia tại Hà Nội vào trung tuần tháng 5. Tiếp nối  những thành tích đã đạt được trong các Hội thi tay nghề cấp Bộ và cấp tỉnh, nhà trường giao cho khoa Khách sạn – Du lịch tiếp tục luyện tập cho các em học sinh để tham gia Hội thi đạt kết quả cao, đó cũng là một kênh thông tin phản ánh chất lượng đào tạo và thương hiệu của nhà trường trong hoạt động đào tạo ở lĩnh vực chế biến sản phẩm ăn uống và dịch vụ nhà hàng, khách sạn.
     + Một hoạt động nữa cũng được nhà trường chú trọng đó là việc cử giảng viên tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Nhà trường đã chọn cử 02 giảng viên đạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018 tham dự và cũng giao nhiệm vụ cho các khoa có giảng viên đi thi tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các GV tham dự đạt kết quả cao.


Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng – Trưởng khoa Chính trị - Pháp luật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc