máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH THAM GIA HỘI TAY NGHỀ BỘ CÔNG THƯƠNG 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 19/04/2018 22:53 - Người đăng bài viết: admin
TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH THAM GIA HỘI TAY NGHỀ BỘ CÔNG THƯƠNG 2018

     Hội thi tay nghề Bộ Công Thương được tổ chức hai năm một lần. Đây là dịp để tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua trong học tập và lao động; tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, đào tạo của các cơ sở đào tạo với doanh nghiệp sử dụng lao động.
     Hội thi được xem là bước đệm để nâng cao nhận thức về kỹ năng, ứng dụng công nghệ cho học sinh cũng như giáo viên tại các cơ sở đào tạo của Bộ, đáp ứng xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
     Hội thi tay nghề Bộ Công Thương 2018 được tổ chức trong 3 ngày (28 - 30/3/2018), tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Cao đẳng Du lịch thương mại với 135 thí sinh đến từ 24 đoàn cơ sở đào tạo. Theo đó, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức thi 12 nghề với 126 thí sinh dự thi các nghề, gồm: thiết kế kỹ thuật cơ khí, giải pháp phần mềm, CNTT, công nghệ hàn, thiết kế trang web, công nghệ thời trang, công nghệ ô tô, điện lạnh, thiết kế đồ họa, quản trị CNTT, tự động hóa công nghiệp. Còn tại Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại tổ chức thi hai nghề là dịch vụ nhà hàng và nấu ăn tại Hải Dương.
     Hòa chung không khí tưng bừng của Hội thi tay nghề Bộ công thương, đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tham dự hai nghề trọng điểm là Nghề Dịch vụ Nhà hàng và nghề Nấu ăn với 4 học sinh:
1. Nghề Dịch vụ Nhà hàng
 • Em Ngô Quang Hiếu (lớp TB53NC1)
 • Em Dương Tiến Phúc (lớp TB53NC2)
2. Nghề Nấu ăn:
 • Em Nguyễn Trung Kiên (lớp TB52NC1)
 • Em Hoàng Gia Bình (lớp CA10QS)
     Cùng tham gia với các thí sinh, hai giảng viên khoa Khách sạn - Du lịch của Nhà trường là cô Vũ Thị Hồng Nhung (nghề Nấu ăn) và cô Lương Thị Hát (nghề Nhà hàng - Khách sạn) đã tham gia Hội thi với cương vị Chuyên gia; hai giám khảo đã thể hiện được năng lực, kinh nghiệm của mình khi đánh giá được đầy đủ, chính xác, công tâm các nội dung thi của Hội thi.
     Ngày 29/3/2018, hai nghề nghề dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn và nghề Nấu ăn tổ chức tại trường CĐ Du lịch và Thương mại (Hải Dương) với thời gian thi là 8h đồng hồ với nhiều nội dung thi hấp dẫn, đòi hỏi kỹ năng tổng hợp của các thí sinh. Nghề Nhà hàng - Khách sạn bao gồm các nội dung thi: Giới thiệu bản thân (bằng Tiếng Anh), boxing bàn buffet, căt thái trái cây & đốt bánh crepe, nhận biết 10 loại rượu, pha chế Latte Art và Moctail tự chọn, đặt bàn và phục vụ Fine Dining. Nghề nấu ăn sau 8h thi, các thí sinh sẽ cho ra mắt các sản phẩm theo thực đơn ăn Âu gồm thành phần 3 món: Món khai vị là soup trong, món chính là từ Thịt cừu và món tráng miệng là Cheese cake.
     Sau thời gian tham gia thi tài, bốn thí sinh của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch với tất cả sự cố gắng, nỗ lực, sự say mê nghề nghiệp tranh tài bên cạnh các thí sinh dày dạn kinh nghiệm của trường chủ nhà (CĐ Du lịch & Thương mại Hải Dương) và trường CĐ Nghề Long Biên đã giành được những kết quả đáng trân trọng:
 1. Nghề Dịch vụ Nhà hàng:
  • Em Ngô Quang Hiếu (lớp TB53NC1): Giải Khuyến khích
  • Em Dương Tiến Phúc (lớp TB53NC2): Giải Khuyến khích
 2. Nghề Nấu ăn:
  • Em Hoàng Gia Bình (lớp CA10QS): Giải Khuyến khích
  • Em Nguyễn Trung Kiên (lớp TB52NC2): Giải nhì
     Đây là những thành tích rất đáng biểu dương đạt được của các thí sinh và là một bước đệm vững chắc cho các thí sinh của Nhà trường trước khi bước vào Hội thi tay nghề Tỉnh Thái Nguyên năm 2018.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

























Tác giả bài viết: Chu Thanh Huyền (Giảng viên Khoa KS-DL)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc