máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 1/2019 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH

Đăng lúc: Thứ tư - 09/01/2019 10:22 - Người đăng bài viết: admin
HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ
VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 1/2019
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH
 
     Hôm nay, vào hồi 7h00 ngày 07 tháng 01 năm 2019  Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ đầu tiên của năm 2019 của trường CĐ Thương mại và Du lịch đã được tiến hành với nhiều nội dung quan trọng. Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng toàn thể cán bộ đảng viên, viên chức lao động của nhà trường.
     Thực hiện Kế hoạch số 90 – KH/TU, ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy Thái Nguyên về việc tổ chức Học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCHTW Đảng khóa XII. Thực hiện Kế hoạch số 395 – KH/ĐU, ngày 29 tháng 11 năm 2018 của Đảng ủy trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch về việc tổ chức Học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCHTW Đảng khóa XII. Trong buổi lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 01 này, sau phần các nghi lễ chào cờ, toàn thể cán bộ viên chức lao động đã được nghe đồng chí Lê Thị Kim Dung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng. Sau khi giới thiệu chung về Hội nghị đồng chí Dung tập trung quán triệt những nội dung trọng tâm như sau:
     1.Kết luận số 37-KL/TW, ngày 17 tháng 10 năm 2018 về tình hình kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Qua đó mỗi cán bộ đảng viên, viên chức lao động nắm rõ được nhờ có sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tình hình kinh tế - xã hội nước ta trong năm 2018 tiếp tục có những chuyển biến tích cực, toàn diện cụ thể là: Kinh tế vĩ mô ổn định; các cân đối lớn được đảm bảo; lạm phát được kiểm soát; tăng trưởng GDP ước vượt chỉ tiêu đề ra (6,7%); quy mô nền kinh tế tăng nhanh; kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 475 tỉ USD; bội chi ngân sách nhà nước thấp; đảm bảo an sinh xã hội; giảm nghèo bền vững; an ninh quốc phòng được đảm bảo; vị thế và uy tín nước ta ngày càng được nâng lên ... Đối với năm 2019 Đảng ta tiếp tục đưa ra những phương hướng, chỉ tiêu cụ thể trên từng lĩnh vực và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để các cấp, các ngành, các đơn vị phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra nhằm xây dựng dất nước ta ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh
     2. Nghị quyết số 36 – NQ/TW, ngày 22 tháng 10 năm 2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Trên cơ sở làm rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của biển đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mỗi cán bộ đảng viên, viên chức lao động đều được thống nhất tư tưởng, nâng cao nhận thức và thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường biển, giữ gìn giá trị và phát huy những truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa biển ... Đồng chí Bí thư cũng đã nêu rõ những mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể; một số chủ trương lớn và các khâu đột phá; các giải pháp chủ yếu và tầm nhìn phát triển kinh tế biển đến năm 2045.


     3. Qui định số 08 – QĐi/TW, ngày 25 tháng 10 năm 2018 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương. Trong đó đồng chí nhấn mạnh, làm rõ những việc mà Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương phải nghiêm khắc với bản thân và kiên quyết chống như: Chủ nghĩa cá nhân, cục bộ, bản vị, nói không đi đôi với làm; Độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xã dân, thờ ơ, vô cảm, định kiến với người góp ý, phê bình; Chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu, chạy tín nhiệm; Tham nhũng, hối lộ dưới mọi hình thức; Lãng phí công quỹ, tài sản, phương tiện, nhân lực và thời gian làm việc ... Qua đó, mỗi cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức của mình để rèn luyện, tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hò Chí Minh để tránh xa và không mắc phải những việc làm trên.
Sau khi tổ chức học tập Nghị quyết TW 8 khóa XII của Đảng, các chi bộ tiếp tục triển khai sâu hơn những nội dung cơ bản của Nghị quyết và hướng dẫn các cán bộ, đảng viên, viên chức lao động viết Bài thu hoạch (hình thức viết tay) và Chi ủy các chi bộ đánh giá Bài thu hoạch và Báo cáo về Đảng ủy trước ngày 15/1/2019.
     Trong những ngày 27 - 29 tháng 12 năm 2018 vừa qua, nhà trường đã cử cán bộ tham gia Giải cầu lông – bóng bàn cán bộ giáo viên, nhân viên khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2018 – 2019 và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cũng trong buổi Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ này đồng chí Quách Thị Hà – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đã Tổng kết Giải, tuyên dương những thành tích mà các cán bộ tham dự giải đã đạt được:


1. Giải bóng bàn: Giải Nhì đơn nữ trên 40 tuổi dưới 41
2. Giải cầu lông:  Giải Nhất đôi nam nữ tuổi 41 – 50                       
                            Giải Ba đôi nam nữ tuổi 31 – 40
                           Giải Ba đôi nam tuổi 41 – 50
                           Giải Ba đôi nam tuổi dưới 30
 
Đc Lê Thị Kim Dung trao phần thưởng cho các cán bộ tham gia và đạt giải


Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng – Trưởng khoa Chính trị - Pháp luật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc