máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC “HỘI THI TAY NGHỀ CẤP TRƯỜNG NĂM 2019”

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2019 16:29 - Người đăng bài viết: admin
TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC “HỘI THI TAY NGHỀ CẤP TRƯỜNG NĂM 2019”
 
     Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2018-2019 và hướng dẫn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức Hội thi tay nghề các cấp, Sáng ngày 28/3/2019, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức khai mạc “Hội thi tay nghề cấp trường năm 2019”.
     Đến dự với buổi lễ khai mạc có đồng chí Lê Thị Kim Dung - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng - phụ trách Trường, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Quách Thị Hà - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí cán bộ chủ chốt, thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký, GVCN cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên tham gia Hội thi.
     Hội thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua "Học tốt"  của HSSV trong Nhà trường, đẩy mạnh phát triển kỹ năng nghề nghiệp; tạo điều kiện cho các em có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về nghề nấu ăn và dịch vụ nhà hàng, đồng thời thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn những học sinh đạt kết quả cao để tham gia Hội thi tay nghề cấp Tỉnh, cấp Bộ.
     Phát biểu tại buổi lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Hội thi: Hội thi là hoạt động chuyên môn thiết thực, nhằm đánh giá năng lực đào tạo của các Khoa chuyên môn và việc rèn luyện kỹ năng nghề, tính tư duy sáng tạo, tính độc lập trong lao động nghề nghiệp của của HSSV. Đồng chí động viên các em học sinh bình tĩnh, tự tin tham gia hội thi đạt kết quả tốt, đồng thời bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng các thành viên trong Ban Giám khảo là những giảng viên, giàu kinh nghiệm, có uy tín về chuyên môn sẽ đánh giá một cách chính xác, khách quan, công bằng và đúng thực chất kỹ năng tay nghề của các thí sinh tham gia Hội thi.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi
 
     Hội thi đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên của Nhà trường tham gia dự thi ở 02 nghề với 20 thí sinh trong đó:
     Đối với nghề Nấu ăn, sau gần 2 giờ chuẩn bị chu đáo về nguyên vật liệu và thực hành chế biến, Ban giám khảo và người xem đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều món Salat trình bày cầu kỳ, đẹp mắt với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng như: “Salat cá ngừ”, “Salat trái cây”, “Salat hải sản”, “Salat ức gà sốt chanh dây”, “Salat tôm”, “Salat cam đậu đỏ”v.v...;
     Đối với nghề Nghề dịch vụ nhà hàng, các thí sinh đã tham gia so tài ở 2 nội dung: Gấp khăn ăn (06 kiểu tự chọn) và đặt bàn ăn (theo thực đơn cho trước). Trong phần thi này, các thí sinh đã thể hiện được tài năng của mình với nhiều kiểu gấp khăn ăn đẹp mắt; thực hiện bài bản và thành thạo quy trình đặt bàn ăn từ khâu chuẩn bị (lau dụng cụ, gấp khăn ăn, chuẩn bị gia vị, cắm hoa, trải khăn bàn) đến khâu đặt bàn, xếp ghế và kiểm tra.
     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải như sau:
1. Nghề Nấu ăn:
     - 01 Giải nhất: Hoàng Trung Hiếu –TB53NC1
     - 02 Giải Nhì: Đàm Thị Ánh Hòa –CA13QH; Vũ Văn Huy –TB54NC2.
     - 03 Giải Ba: Lục Thị Kim Linh – TB54NS1; Trương Hoài Nam – TB55NC1; Lý Mùi Chài – TB54NS3
     - 04 Giải Khuyến khích: Lê Văn Lực – TB55NS2; Dương Thị Ngọc Thêu - TB53NS1; Nguyễn Đức Văn – TB53NC2; Nguyễn Phong Phan – TB54NC3.
2. Nghề Dịch vụ nhà hàng:
     - 01 Giải nhất: Ngô Quang Hiếu –TB53NC1
     - 02 Giải Nhì: Dương Tiến Phúc –TB53NC2; Nguyễn Thị Hạnh –TB55NS2.
     - 03 Giải Ba: Nguyễn Trung Hiếu – TB55NC1; Nông Kim Phượng – TB53NS1; Chu Thị Hoài – TB54NC3
     - 04 Giải Khuyến khích: Mông Thị Thu - TB55NS1; Nguyễn Trung Việt – CA13QH; Hoàng Thị Thơm – TB55NS1; Hoàng Hồng Nhị – TB54NC2.
     “Hội thi tay nghề cấp Trường năm 2019” đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và thành công tốt đẹp. Qua Hội thi, những thí sinh tham gia dự thi sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các thầy, cô giáo trực tiếp hướng dẫn và  từ chính những thí sinh tham gia dự thi để rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề, tiến tới tham dự Hội thi tay nghề các cấp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thi:
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Tân Thanh – Trưởng phòng ĐT-KH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc