máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 3/2019

Đăng lúc: Thứ hai - 04/03/2019 15:33 - Người đăng bài viết: admin
HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ
VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 3/2019
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH
 
     Như thường lệ, đúng 7h00, thứ hai tuần đầu tiên của tháng, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức lao động trường CĐ Thương mại và Du lịch tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ. Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng này được tiến hành vào thứ 2 ngày 04 tháng 3 năm 2019 với nhiều nội dung phong phú:
     Thứ nhất: Có thể nói Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với những chuyên đề hàng năm được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và tạo ra những bước chuyển biến rõ nét theo chiều hướng tích cực trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của mọi tầng lớp nhân dân nói chung, của cán bộ, đảng viên, viên chức lao động trường CĐ Thương mại và Du lịch nói riêng. Trong Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 3 này, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy; Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai Kế hoạch số 414- KH/ĐU, ngày 27 tháng 2 năm 2019 của Đảng ủy trường về Học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nội dung đáng chú ý là Tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân và các chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trong giai đoạn hiện nay.
     Với những nội dung cơ bản đó, đồng chí nhấn mạnh xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân là nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh, tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, đồng thời là giải pháp quan trọng cấp bách trong xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, mỗi cán bộ đảng viên, viên chức lao động cần có kế hoạch cho mình để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với từng vị trí công tác, trong từng lời nói và việc làm gắn với chuyên đề của năm 2019 góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Mỗi chi bộ cần tiếp tục triển khai nội dung này trong sinh hoạt chi bộ định kỳ. Cuối năm coi đây là một chỉ tiêu đánh giá, kiểm điểm, phân loại đảng viên.
Ảnh đc Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng truyền đạt các nội dung của buổi chào cờ tháng 3/ 2019
 
     Thứ hai:Tuyên truyền 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/02/1979 – 17/02/2019). Thông qua việc tuyên truyền nội dung này đồng chí Trung đã giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức lao động trong nhà trường hiểu được một cách sâu sắc, khách quan về các sự kiện lịch sử trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, sự thật lịch sử và chính nghĩa của Việt Nam; tôn vinh, tri ân công lao, đóng góp to lớn của dân và quân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc; phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc và ý chí kiên cường chống giặc ngoại xâm, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức lao động cũng hiểu được mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc hiện nay đã không ngừng được phát triển và đi vào thực chấtvì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, vì sự hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Khẳng định đường lối chủ trương đối ngoại nhất quán của Đảng, Nhà nước ta trong quan hệ với các nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng – Trưởng khoa Chính trị - Pháp luật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc