máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

THƯ NGỎ PHỤ HUYNH HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Đăng lúc: Thứ năm - 02/03/2017 09:22 - Người đăng bài viết: admin
 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH

Địa chỉ: Số 478 Đường Thống Nhất – TP. Thái Nguyên

Tel: 02803842646, 02803851989; Fax: 02803854760
Website:http://www.ctm.edu.vn
Email:ctm.edu.vn@gmail.com   tuyensinh.vieclam.tmdl@gmail.com


Kính gửi: Phụ huynh học sinh Trung học cơ sở.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có chức năng nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng cán bộ, nhân viên cho ngành Thương mại và Du lịch trên phạm vi cả nước. Được thành lập năm 1962, với  truyền thống 55 năm đào tạo, Nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Thương mại - Du lịch và các ngành kinh tế khác. Học sinh – sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp hầu hết có việc làm đúng ngành, nghề đào tạo. Nhà Trường đã được Nhà nước tặng thưởng : 01 Huân Chương Độc Lập Hạng ba, 03 Huân Chương Lao Động (nhất, nhì, ba), được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen và nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc.

Trường chúng tôi là đơn vị đào tạo về các nghành từ trình độ cao đẳng trở lên:  Kế toán, Quản trị, và là một trong số ít đơn vị đào tạo ngành nghề: Hướng dẫn du lịch, Quản trị kinh doanh nhà hàng - khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn … những ngành nghề dự đoán sẽ sử dụng nhiều lao động trong tương lai.    

Thực hiện chính sách ưu đãi của nhà nước hiện nay một trong các chương trình trường chúng tôi đang triển khai đó là: chương trình đào tạo hệ Trung cấp kết hợp đào tạo song song hệ THPT thời gian 03 năm đối với học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Tham gia học chương trình trên tại trường, học sinh được hưởng các quyền lợi như sau:

+  Được miễn toàn bộ học phí trong quá trình học 3 năm, được ở KTX miễn phí.

+ Được hưởng chính sách nội trú khi học Trung cấp, CĐ (Theo QĐ số 53/2015/TTg) học sinh sẽ được hưởng cụ thể là:

+  Học sinh là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật: hưởng học bổng chính sách 1.210.000đ/tháng

- Học sinh tốt nghiệp trường PT dân tộc nội trú, học sinh người Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo: hưởng học bổng chính sách 968.000đ/tháng

- Học sinh người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo: hưởng học bổng chính sách 726.000đ/tháng

- Một số hỗ trợ khác(tiền mua đồ dùng cá nhân, tiền tàu xe)

+ Được hưởng học bổng khuyến khích học tập nếu có kết quả học tập, rèn luyện từ khá trở lên.

+ Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được cấp 02 bằng (Trung học phổ thông và Trung cấp) với các ngành nghề đa dạng như: Kế toán doanh nghiệp, Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, Nghiệp vụ lễ tân , Hướng dẫn du lịch, Du lịch lữ hành, Quản lý kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý và kinh doanh du lịch, Kinh doanh thương mại và dịch vụ , Thương mại điện tử, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Kinh doanh xăng dầu và khí đốt, Kỹ thuật xăng dầu, Quản lý doanh nghiệp, Kỹ thuật chế biến món ăn…(do các em lựa chọn trong quá trình đào tạo) là ngành nghề xã hội đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

- Sau khi tốt nghiệp trung cấp học sinh được dự thi và học liên thông lên các trường ĐH, CĐ trong cả nước theo quy định của Bộ GD và ĐT

- Có nhiều cơ hội làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, đối với những học sinh học các ngành học liên quan đến Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, Nghiệp vụ lễ tân, Hướng dẫn du lịch, Du lịch lữ hành, Quản lý kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Kỹ thuật chế biến món ăn Nhà trường cam kết đảm bảo giới thiệu việc làm đúng chuyên nghành sau khi tốt nghiệp.

Đây là 1 chương trình học mang lại nhiều lợi ích cho người học, vì vậy chúng tôi rất mong muốn nhận được sự quan tâm từ phía quý phụ huynh trong công tác định hướng nghề nghiệp cho con em mình. Trường chúng tôi xin gửi tới Ông/Bà bản Thông báo tuyển sinh năm 2017 đối với hệ THCS, để Ông(Bà) và các em có đầy đủ thông tin hơn về Nhà trường và chương trình đào tạo.

Trường chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh, chúc phụ huynh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và xin trân trọng cảm ơn!

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc