máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

BÀI VIẾT VỀ LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 10/2020

Đăng lúc: Thứ ba - 06/10/2020 15:13 - Người đăng bài viết: admin
BÀI VIẾT VỀ LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 10/2020.
 
     Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường số 2 toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức lao động nhà trường đã có mặt đông đủ để dự Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 10 năm 2020.
     Sau các nghi thức chào cờ như thường lệ, đồng chí Dương Thị Hồng Yến - Ủy viên thường vụ Đảng ủy đã thực hiện công tác tuyên truyền về một số nội dung cơ bản sau:
     1. Tuyên truyền về Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra từ ngày 15/8 đến ngày 17/8/2020. Đại hội lần này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Thái Nguyên từ nay đến năm 2025. Thành phố đã có bước phát triển nhanh, mạnh, vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực; kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu chuyển dịch theo hướng thương mại - dịch vụ giữ vai trò chủ đạo; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều đổi mới, quốc phòng, an ninh được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố Thái Nguyên xác định 3 khâu đột phá, 10 chỉ tiêu cơ bản, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 6 nhóm giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi mục tiêu tổng quát là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, giữ vững quốc phòng, an ninh; đổi mới, sáng tạo, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, xây dựng thành phố Thái Nguyên phát triển nhanh và bền vững theo hướng văn minh, hiện đại.”

Ảnh đồng chí Dương Thị Hồng Yến – Ủy viên thường vụ Đảng ủy tuyên truyền tại Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 10/2020
 
     2. Một số điểm mới trong Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
     Dự thảo văn kiện Đại hội XII cũng nêu phương châm chỉ đạo Đại hội XIII là “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, có sự thay đổi so với phương châm của Đại hội XII là “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới”. Việc xây dựng văn kiện lần này được mở rộng, không chỉ đánh giá nhiệm kỳ 5 năm của khóa XII mà còn đánh giá 10 năm thực hiện Cương lĩnh bổ sung 2011, 30 năm thực hiện Cương lĩnh 1991, gắn với 35 năm đổi mới. Cũng với tinh thần ấy, văn kiện đưa ra những định hướng, đầu tiên là cho 5 năm tới của nhiệm kỳ khóa XIII, gắn với tầm nhìn 2030 (100 năm thành lập Đảng), tiếp theo là 100 năm thành lập nước (năm 2045). Có thể nói chưa có đại hội nào mà văn kiện có tầm đánh giá, bao quát rộng như vậy
     Tiếp tục tinh thần Đại hội XII, chủ đề của Đại hội XIII vẫn đặt vấn đề xây dựng Đảng là số một nhưng mở rộng hơn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Đảng cầm quyền thì lãnh đạo thông qua Nhà nước. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà không chỉnh đốn Nhà nước thì không được. Không thể có Đảng mạnh mà Nhà nước yếu. Nhà nước yếu thì Đảng không mạnh được. Do đó, xây dựng Đảng phải gắn với chỉnh đốn Nhà nước, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội.
     Bên cạnh đó, Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có một số nội dung mới trong cách tiếp cận mục tiêu phát triển; xác định ý nghĩa của thành tựu công cuộc đổi mới; dự báo tình hình thế giới và đất nước trong những năm tới để đề ra hệ quan điểm chỉ đạo, định hướng phát triển đất nước…
     Với những thông tin cơ bản trên đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức lao động nhà trường hiểu rõ hơn về Nghị quyết Đại hội đại biểu thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hiểu rõ những điểm mới của Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.  Từ đó, mỗi cán bộ đảng viên, viên chức lao động nhà trường sẽ có những mục tiêu, phương hướng phấn đấu, góp sức mình vào việc thực hiện thành công những nội dung trong Nghị quyết.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc