máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 3/2020

Đăng lúc: Thứ ba - 03/03/2020 02:31 - Người đăng bài viết: admin
LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 3/2020
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH
 
     Đúng 7h30, thứ 2 ngày 02 tháng 3 năm 2020 các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức lao động trường CĐ Thương mại và Du lịch tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ. Nội dung cơ bản của Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng này tập trung chủ yếu triển khai Kế hoạch số 535 – KH/ĐU, ngày 20 tháng 2 năm 2020 của Đảng ủy trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch về Học tập chuyên đề năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
     Có thể nói việc thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua với những chuyên đề năm 2017; 2018; 2019 đã tạo ra những chuyển biến lớn trong nhận thức cũng như hành động của mọi cán bộ, đảng viên, viên chức lao động nhà trường để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Triển khai chuyên đề năm 2020 đ/c Nguyễn Đức Trung lưu ý 2 nội dung cơ bản như sau:
     1.Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh:
Với tinh thần nhân văn cao cả và nhãn quan chính trị sắc bén, suốt cả cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không ngừng xây dựng, hoàn thiện một hệ thống quan điểm toàn diện về đại đoàn kết dân tộc, tích cực truyền bá tư tưởng về đoàn kết trong toàn Đảng, các cấp chính quyền, trong các tầng lớp nhân dân. Nhiều lần trong các bài nói chuyện, bài viết của mình Người đã khẳng định: Đoàn kết là thắng lợi. Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công. Đại đoàn kết dân tộc là đường lối chiến lược, quyết định thành công của cách mạng Việt Nam – điều này đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng nước ta, từ đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN cũng như công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Đoàn kết phải dựa trên những nguyên tắc nhất định, phải tập hợp được lực lượng và xác định được hình thức xây dựng khối đại đoàn kết. Đoàn kết là lẽ sống, đạo lý của Đảng, của dân tộc và là đức tính cơ bản của người cách mạng.
     Xây dựng Đảng Cộng sản cầm quyền trong sạch vững mạnh làm hạt nhân lãnh đạo toàn bộ hệ thống chính trị; Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng; đạo đức Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng; Đạo đức Hồ chí Minh trong xây dựng hệ thống chính trị; Phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.
     2. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh để đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới.
     Tình hình trong nước và quốc tế có nhiều biến đổi trong giai đoạn hiện nay đã và đang đặt ra những vấn đề mới về đại đoàn kết toàn dân tộc; về xây dựng đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có những vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người gắn với chương trình hành động cụ thể của từng cấp, từng ngành, từng địa phương, đơn vị để có thể xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng; xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy; Phó Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai chuyên đề năm 2020
 
     Với những nội dung cơ bản đó, đồng chí Trung yêu cầu:
     1. Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai sâu rộng hơn nữa những nội dung cơ bản của chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 trong các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ.
     2. Đảng bộ chỉ đạo chi bộ hướng dẫn mỗi cán bộ đảng viên xây dựng kế hoạch cho mình để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với từng vị trí công tác, trong từng lời nói và việc làm gắn với chuyên đề của năm 2020 góp phần xây dựng đảng bộ; chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cuối năm coi đây là một chỉ tiêu đánh giá, kiểm điểm, phân loại đảng viên.
     Như vậy, mỗi cán bộ đảng viên trong nhà trường thực hiện tốt chủ đề của năm 2020 này là cách làm thiết thực nhất góp phần vào thành công của việc thực hiện Chí thị số 05 ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị; góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ trường khóa XXII và đại hội các chi bộ trong Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng – Trưởng khoa Chính trị - Pháp luật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc