máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

TẬP HUẤN CÔNG TÁC CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2023

Đăng lúc: Thứ hai - 24/04/2023 09:25 - Người đăng bài viết: admin
TẬP HUẤN CÔNG TÁC CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2023
       Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở, ngày 20 tháng 4 năm 2023, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ năm 2023  cho các đồng chí là đội viên đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ của Nhà trường. Đến dự khai mạc Lớp tập huấn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí là đội viên đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ của Nhà trường.
 

 
        Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, đồng chí TS Nguyễn Đức Trung–Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhấn mạnh: Lớp tập huấn nhằm tuyền truyền, phổ biến nâng cao kiến thức, nhận thức Pháp luật về công tác cứu nạn, cứu hộ cho đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ của Nhà trường. Giúp cho đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ Nhà trường nắm được những nội dung cơ bảo của: Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định công tác CNCH của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Thông t­ư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/03/2018 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định 83/2017/NĐ-CP ngày18/7/2017 và những kiến thức cơ bản về công tác cứu nạn, cứu hộ, biết sử dụng thành thạo các dụng cụ, trang thiết bị phương tiện cứu nạn, cứu hộ tại chỗ. Đồng chí đề nghị đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ của Nhà trường tham gia tập huấn thực hiện nghiêm túc những quy định của Lớp tập huấn; nắm bắt tốt nghiệp vụ để có thể sử dụng thành thạo các dụng cụ, trang thiết bị phương tiện cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.   
 
      
    
          Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Giang cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên, giới thiệu với Lớp tập huấn một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác PCCC như: tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và toàn quốc thời gian vừa qua; những kiến thức cơ bản về PCCC, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy, những phương tiện chữa cháy tại chỗ các cơ quan được trang bị, các phương pháp cứu nạn, cứu hộ…Sau phần huấn luyện lý thuyết, các học viên được thực hành về công tác cứu nan, cứu hộ.
 

 
          Chương trình tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về hoạt động PCCC cho đội PCCC và cứu nạn, cứu hộ của Nhà trường, từ đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.
          Dưới đây là một số hình ảnh về các tư thế cứu nạm, cứu hộ lớp tập huấn PCCC năm 2023 của Nhà trường./.


Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Minh - Phòng Tổ chức, hành chính
Từ khóa:

tập huấn, công tác

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc