máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

TƯ DUY THỜI ĐẠI SỐ NĂM HỌC 2022 – 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 04/04/2023 10:40 - Người đăng bài viết: admin
TƯ DUY THỜI ĐẠI SỐ
NĂM HỌC 2022 – 2023
 
     Chương trình TƯ DUY THỜI ĐẠI SỐ đã diễn ra trong bầu không khí sôi động tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch vào tối ngày 31/3/2023. Đến tham dự chương trình về phía Thành đoàn thành phố Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Hải Quân – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Phó bí thư Thành đoàn Thành phố Thái Nguyên – Chỉ tịch hội đồng đội TPTN; về phía Nhà trường có thầy giáo TS. Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đảng uỷ - Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể các e học sinh khoá 58 và khối 12 đã có mặt để cùng nhau tìm hiểu và trải nghiệm những kiến thức mới về công nghệ và số hóa thông qua những trò chơi tương tác.
   
 Tại chương trình thầy giáo TS Nguyễn Đức Trung đã phát biểu động viên chỉ đạo chương trình, thầy giáo bày tỏ quan điểm ủng hộ và khuyến khích Đoàn thanh niên Nhà trường sẽ tạo ra nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa cho các em học sinh, sinh viên.
 
   
      Sau bài phát biểu của thầy giáo TS Nguyễn Đức Trung là phần trọng tâm của buổi ngoại khoá Tư duy thời đại số.
     Thầy giáo Hoàng Tiến Hiếu thuộc tổ bộ môn tin học với bài giảng Module 3: Sức khỏe số; với nhiều câu hỏi sát với thực tế, các video sống động bài giảng của thầy đã giúp các bạn học sinh, sinh viên khám phá về danh tính số của mình, biết cách tương tác trực tuyến giữa các cá nhân hay trong tập thể với sự thấu cảm, tích cực và phù hợp với đạo đức, đồng thời biết cách ứng xử trước những rủi ro có thể gặp phải trên môi trường số để bảo vệ sức khoẻ thể chất và tinh thần của bản thân.
 
 
   Thầy giáo Hoàng Văn Tâm với bài giảng Module 4
: Tương tác số, thông qua các trò chơi tương tác bài giảng của thầy đã giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu được sự khác biệt trong văn hoá xã hội, biết cách phản hổi và tương tác một cách tôn trọng, đồng thời biết tạo dựng, chia sẻ và đánh giá các nội dung truyền thông khác nhau. Các kỹ năng được truyền tải trong phần này bao gồm: hiểu về ngữ cảnh, đánh giá chất lượng thông tin và các kiến thức truyền thông.
 
     
     Xen kẽ với phần bài giảng của hai thầy là phần tương tác của các bạn học sinh, sinh viên vô cùng sôi nổi, rất nhiều bạn nhận được các phần quà từ nhà tài trợ face book.
     Chương trình Tư duy thời đại số  giúp cho học sinh và sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng truyền tải thông tin và xử lý dữ liệu bằng các công cụ số. Bên cạnh đó, chương trình còn hướng tới việc cải thiện sự hiểu biết và nhận thức của học sinh về các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin, đặc biệt là về an ninh mạng, bảo mật thông tin và đạo đức số. Ngoài ra, chương trình cũng tạo ra một môi trường học tập và làm việc tích cực, sáng tạo, khuyến khích sự cộng tác và chia sẻ kiến thức giữa các thành viên trong cộng đồng học tập. Chương trình mong muốn đóng góp vào việc đào tạo ra những thế hệ trẻ có năng lực và kiến thức về công nghệ thông tin, góp phần vào sự phát triển của đất nước trong thời đại số hóa. Chương trình đã kết thúc với sự hào hứng của toàn thể học sinh trong Nhà trường.
     Một số hình ảnh khác tại buổi ngoại khoá:
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Minh - Phòng Tổ chức, hành chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc