máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CHỦ ĐỘNG CHO NỮ HỌC SINH, SINH VIÊN

Đăng lúc: Thứ năm - 12/10/2023 09:51 - Người đăng bài viết: admin
NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CHỦ ĐỘNG CHO NỮ HỌC SINH, SINH VIÊN
     Thực hiện tốt chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Với mục đích trang bị cho nữ học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ chủ động và một số biện pháp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Sáng ngày 11/10/2023 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch tổ chức chương chình “Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ chủ động cho nữ học sinh, sinh viên”

     Tại  Chương trình “ Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ chủ động cho nữ học sinh, sinh viên” ThS. Bác sĩ Phạm Thị Tố Uyên – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội đã phổ biến, tuyền truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ chủ động, phổ biến kiến thức cơ bản về các bệnh phụ khoa, ung thư vú, ung thư tử cung hướng tới nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và những hiểu biết để phòng tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục ở thế kỷ 21, tác dụng của việc sử dụng thuốc tránh thai, vấn đề mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của việc nạo phá thai cho sinh viên, phương pháp mới, khoa học và hiệu quả trong phòng chống bệnh phụ khoa. Qua đó, trang bị cho cácbạn nữ học sinh, sinh viên có thêm hiểu biết các kiến thức về giới tính cũng như sức khỏe sinh sản nhằm phòng tránh những rủi ro đáng tiếc mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống. Có thể nói, đây là một chương trình có ý nghĩa đối với các bạn nữ học sinh, sinh viên và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

     Tại  Chương trình “ Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ chủ động cho nữ học sinh, sinh viên” để nâng cao nhận thức cho nữ học sinh, sinh viên trong trường học, ThS. Bác sĩ Phạm Thị Tố Uyên – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội chia sẻ thông tin về “Một số vấn đề chung về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của vị thành niên, thanh niên hiện nay”, Bác sĩ cũng chia sẻ, tâm sự, trao đổi với các em nữ học sinh, sinh viên những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói trong giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản về giới tính; tình dục an toàn, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới; thực trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân; các biện pháp phòng tránh thai, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục; quan hệ tình dục không an toàn, dễ bị xâm hại tình dục dẫn đến dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS;…

 
 
     Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là những vấn đề quan trọng và góp phần quyết định tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của thanh niên. Trong xã hội hiện đại, cùng với sự phát triển của mạng thông tin thì vấn đề nâng cao ý thức cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục luôn được đặt ra. Chương trình “ Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ chủ động cho nữ học sinh, sinh viên” cũng đã cung cấp những kiến thức hữu ích cũng như cơ hội giao lưu với chuyên gia có kinh nghiệm về chăm sóc sức khoẻ, sức khỏe sinh sản, sức khoẻ tình dục cho các bạn nữ học sinh, sinh viên nhà trường. 

 
Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Minh - Phòng Tổ chức, hành chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc