máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

TẬP HUẤN KIẾN THỨC, KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN KHOÁ TB58 TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH

Đăng lúc: Thứ ba - 17/10/2023 07:31 - Người đăng bài viết: admin
TẬP HUẤN KIẾN THỨC, KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN KHOÁ TB58 TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH
     Nằm trong chuỗi tập huấn kỹ năng và kiến thức cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2023 của Sở lao động và Thương binh xã hội Tỉnh Thái Nguyên. Với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp cũng như khơi dậy niềm đam mê và mô hình hóa ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên Nhà trường; Vào lúc 13h30 ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch phối hợp với Sở lao động và Thương binh xã hội Tỉnh Thái Nguyên  tổ chức Tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên khoá TB58 của Trường.

     Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía đại biểu khách mời có sự tham gia của Đống chí Bùi Mạnh Cường – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Đào Xuân Thiệp – Chủ tịch câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Thái Nguyên- Giám đốc công ty TNHH Kim khí và Xây Lắp Hải Anh. Về phía trường Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch có sự tham dự của TS. Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng. Đặc biệt, buổi tập huấn lần này đã thu hút sự quan tâm tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay về chủ đề này với 130 bạn học sinh, sinh viên đến từ các chi đoàn TB58 của Nhà trường.
     Tại buổi tập huấn, Chuyên gia Đào Xuân – Chủ tịch câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Thái Nguyên- Giám đốc công ty TNHH Kim khí và Xây Lắp Hải Anh, một giảng viên chuyên về Đào tạo – Cố vấn – Đầu tư vào Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo đã giúp các bạn sinh viên hiểu được sự khác nhau giữa Khởi nghiệp sáng tạo với Khởi sự kinh doanh truyền thống; khởi nghiệp bắt đầu từ đâu và cần những gì; mô hình hóa những ý tưởng khởi nghiệp; cách phác họa chân dung khách hàng mục tiêu; tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần; phát triển đúng sản phẩm mà khách hàng mong đợi…


     Kết thúc buổi tập huấn, các bạn học sinh, sinh viên đã được thực hành các công cụ khảo sát thực tế dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Đào Xuân Thiệp.
Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có những ý tưởng, kiến thức về khoa học kỹ thuật được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.
    Một số hình ảnh khác tại buổi tập huấn:

 
 
Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Minh - Phòng Tổ chức, hành chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc