máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/06/2018 08:40 - Người đăng bài viết: admin
KẾ HOẠCH
 Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018
 
     Căn cứ Hướng dẫn số 250/HD-CĐCT, ngày 05/06/2018 của Công đoàn Công thương Việt nam về công tác “Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018”; Công đoàn Trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch xây dựng Kế hoạch triển khai trong toàn trường, với các nội dung cụ thể sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
- Thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018” theo hướng dẫn của Công đoàn Công thương Việt Nam.
- Tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy và công tác phòng, chống ma túy trong cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong Nhà trường.
- Giúp học sinh, sinh viên hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của các em trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy.
II.  Nội dung và hình thức tuyên truyền:
- Chủ đề tuyên truyền: “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”.
- Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018” trên trang web của Nhà trường. Phát huy vai trò của các đoàn viên công đoàn để thực hiện tuyên truyền một cách sâu, rộng tới học sinh, sinh viên, gia đình, tổ dân phố.
- Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền để học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận biết rõ hiểm họa của tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là các tác hại của các loại ma túy tổng hợp. Tuyên truyền phòng chống ma túy lồng ghép trong các hoạt động hè của học sinh, sinh viên như: tập huấn, thi tìm hiểu, tổ chức thi vẽ tranh cổ động; Niêm yết tác hại của ma túy đối với con người lên bản tin của trường… Tiếp tục phát huy vai trò của ban cán sự lớp, phòng công tác học sinh sinh viên, đường dây nóng, nhằm nắm bắt kịp thời tình hình học sinh, sinh viên có dấu hiệu sử dụng thuốc lá, ma túy.
- Cán bộ phụ trách Đoàn, giáo viên bộ môn giáo dục công dân tuyên truyền giáo dục cho học sinh, sinh viên đồng thời có phương án phòng ngừa không để cho ma túy xâm nhập vào trường học.
III. Tổ chức thực hiện:
1. Công đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch:
- Xây dựng kế hoạch chỉ đạo các tổ công đoàn, phối hợp với trang web nhà trường xây dựng chuyên mục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy.
- Định kỳ báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động về Công đoàn Công thương Việt Nam.
2. Các tổ công đoàn:
- Các tổ công đoàn cơ sở căn cứ kế hoạch này, tùy điều kiện thực tế, đặc thù của đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp và tích cực phối hợp với các Khoa, phòng và Nhà trường tổ chức tuyên truyền và vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký thực hiện các nội dung về phòng, chống ma túy.
- Các tổ công đoàn báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động về Công đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch trước ngày 30/6/2018 để kịp thời tổng hợp báo cáo cấp trên đúng quy định.  

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc