máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “GIỌT MÁU CHO ĐI – CUỘC ĐỜI Ở LẠI”

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2019 20:28 - Người đăng bài viết: admin
NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
“GIỌT MÁU CHO ĐI – CUỘC ĐỜI Ở LẠI”
 
     Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.
     Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.
     Sáng ngày 31/03/2019, các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã hưởng ứng hoạt động đầy ý nghĩ này do Thành Đoàn thành phố Thái Nguyên và Trung tâm huyết học phối hợp thực hiện. Đúng 7h các bạn đoàn viên , thanh niên đã có mặt để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu. 
     Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần.
     Tuổi trẻ Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. 
     Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu


Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc