Lớp “Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn” Đợt 2 kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/05/2023 22:04 - Người đăng bài viết: admin

Chào mừng kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023), chiều ngày 18/5/2023, Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức thành công lớp “Bồi dưỡng cảm tình Đoàn” đợt 2 năm học 2022 – 2023 cho 170 thanh niên ưu tú – là học sinh, sinh viên khoá TB59, TB57 đang học tập tại Trường. Mục đích lớp Cảm tình Đoàn là đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn; tạo cơ hội cho học sinh có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn của lớp, của Trường.

Lớp học do đồng chí  Lê Thị Thương Thương – Phó Bí thư Đoàn Trường phụ trách. Tại buổi học, đồng chí Lê Thị Thương Thương đã chia sẻ cho các học sinh ưu tú của Trường những nội dung như: Điều lệ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Một số vấn đề về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nhiệm vụ của người đoàn viên; Phấn đấu để trở thành người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh... Qua buổi học các em học sinh đã xác định rõ cần phải làm gì để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải cố gắng phấn đấu như thế nào để xứng đáng trở là người Đoàn viên ưu tú.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong Kế hoạch hoạt động của Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch hàng năm nhằm mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.