máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI VÀ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ BẢY, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII

Đăng lúc: Thứ ba - 10/07/2018 15:56 - Người đăng bài viết: admin
HỘI NGHỊ HỌC TẬP,  QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI  VÀ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ BẢY, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII
 
     Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/TU, ngày 19 tháng 05 năm 2018 của Thành ủy Thái Nguyên và Kế hoạch số 351-KH/ĐU, ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Đảng ủy trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch. Sáng nay, ngày 10 tháng 07 năm 2018, tại Hội trường số 1 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai và thực hiện  Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung Ương Đảng khóa XII (Hội nghị TW7 khóa XII) đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên của nhà trường.
     Đến dự với hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Tuyến – Thành ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực - Ban Tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên, đồng chí Lê Thị Kim Dung – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, phụ trách nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Quách Thị Hà - Ủy viên thường vụ đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng 103/107 cán bộ, đảng viên, giảng viên và các quần chúng tích cực đang là đối tượng Đảng của nhà trường.
     Hội nghị đã vinh dự được nghe đồng chí Nguyễn Đắc Tuyến – Thành ủy viên, Phó trưởng ban thường trực – Ban Tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên truyền đạt và quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/05/2018 “về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm với nhiệm vụ”. Đồng chí nhấn mạnh về vai trò và tầm quan trọng của công tác cán bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng ta hiện nay để mọi cán bộ, đảng viên, giảng viên trong nhà trường hiểu rõ về chủ trương, quan điểm  của Đảng trong việc tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm với nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh của đất nước. Từ đó, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường vận dụng, cụ thể hóa trong tình hình của nhà trường hiện nay để xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý có đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và có cơ cấu phù hợp với quy mô HSSV và CBVCLĐ tại các đơn vị. Đồng thời, sẽ tiếp tục kiện toàn về cơ cấu cán bộ quản lý trong từng đơn vị công tác, hoàn thành Đề án vị trí việc làm để rà soát, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ quản lý, nhất là chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý đảm bảo sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ, đảm bảo cân đối tỷ lệ nam – nữ, chuyên nghiệp và có chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định ... để đủ sức lãnh đạo nhà trường ngày càng đi lên theo hướng bền vững; đồng thời phù hợp với thực tiễn công việc của nhà trường hiện nay và tầm nhìn những năm tiếp theo.
     Hội nghị tiếp tục được nghe đồng chí Nguyễn Đắc Tuyến truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 27 - NQ/TW, ngày 21/05/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”. Trên cơ sở phân tích những ưu điểm và hạn chế của chính sách tiền lương hiện nay đồng chí đã nhấn mạnh để cán bộ, đảng viên, giảng viên nhà trường hiểu được việc xây dựng hệ thống chính sách tiền lương quốc gia một cách khoa học, minh bạch sẽ có nhiều tác động đến tình hình đất nước trong đó có việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, tinh gọn, hoạt động có hiệu quả, phòng chống tham nhũng, lãng phí .... Gắn với tình hình của nhà trường hiện nay thì Trường CĐ Thương mại và Du lịch là một đơn vị công lập.Trong thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo nhà trường đổi mới, nâng cao năng lực toàn diện để dần chuyển sang tự chủ và thực hiện tốt trả lương theo vị trí việc làm cũng như thực hiện tốt chế độ cải cách tiền lương đối với cán bộ viên chức lao động của nhà trường theo quy định của nhà nước.
     Đồng chí Nguyễn Đắc Tuyến – Thành ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực - Ban Tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên đến dự và truyền đạt những nội dung cơ bản của NQTW7 khóa XII
     Tiếp theo đó, đồng chí Nguyễn Đắc Tuyến  đã truyền đạt những nội  dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/05/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội” để cán bộ dự Hội nghị thấy được tầm quan trọng của chính sách Bảo hiểm xã hội, tạo được sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, viên chức lao động của nhà trường về chủ trương của Đảng trong việc cải cách chính sách bảo hiểm xã hội nhằm phát huy vai trò trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, là sự đảm bảo thay thế, hoặc bù đắp 1 phần thu nhập cho người lao động khi gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội giúp cho mọi người lao động hiểu sâu, hiểu rõ và đúng về chính sách bảo hiểm xã hội ở nước ta hiện nay góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm xã hội.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Trung
 
     Sau đó, Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu, CBVCLĐ nhà trường xin được tiếp thu những nội dung cơ bản mà đồng chí Nguyễn Đắc Tuyến đã truyền đạt trong Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai và thực hiện Nghị quyết TW7 khóa XII của Đảng tại Hội trường; đồng thời cũng nhấn mạnh đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường giai đoạn tiếp theo theo tinh thần Nghị quyết số 26. Đồng chí yêu cầu các chi bộ tiếp tục triển khai những nội dung cơ bản của Hội nghị TW7 khóa XII trong sinh hoạt chi bộ; thảo luận, đóng góp ý kiến cho Dự thảo Chương trình hành động của Đảng ủy trường thực hiện NQTW7 khóa XII. Toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên viết Bài thu hoạch, nội dung, thời gian và hình thức thực hiện theo Kế hoạch số 351- KH/ĐU, ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Đảng ủy.
                                                                         
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc