máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023)

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/03/2023 10:24 - Người đăng bài viết: admin
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2023)
     Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Thành phố Thái Nguyên năm 2023, Kế hoạch công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch năm học 2022 – 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Các hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch. Sau đây là một số hoạt động nổi bật trong tháng 3/2023 của Đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch.
     1. Học tập, quán triệt nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
  Thực hiện công văn số 286/CV-TĐTN về việc tham dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trong 2 ngày 04, 05/03/2023, BCH Đoàn trường CĐ Thương mại và Du lịch đã tổ chức cho các đồng chí trong BCH đoàn trường và Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn học sinh khối 12, TB58 và TB59 tham gia học tập trực tuyến tại điểm cầu Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch với sự tham gia học tập của hơn 50 cán bộ đoàn trực thuộc Đoàn trường.
  Hội nghị được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quán triệt 5 chuyên đề: Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc"; Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chương trình đồng hành với thanh niên; Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Công tác tổ chức xây dựng Đoàn, công tác quốc tế thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị.


     2. Tổ chức Lớp “Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn
  Chiều ngày 07/3/2023, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức thành công Lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn đợt 1 cho các Thanh niên ưu tú Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch năm học 2022 – 2023 cho 128 thanh niên ưu tú. Các thanh niên ưu tú tham gia lớp “Bồi dưỡng cảm tình Đoàn” đợt này là những học sinh, sinh viên thuộc các chi đoàn TB57, TB58. Lớp học do đồng chí Đào Thị Hằng – Bí thư Đoàn Trường phụ trách. Nội dung cơ bản trong bài giảng gồm một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản việt Nam, một số vấn đề cơ bản về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; phấn đấu để trở thành người Đoàn viên.


     3. Tập huấn chuyển đổi số
  Sáng ngày 11/3/2023 Đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tham gia Ngày hội thanh niên thành phố Thái Nguyên đổi mới, sáng tạo, tiên phong chuyển đổi số; Tập huấn chuyển đổi số, năng lực số; Phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2023 do Thành đoàn thành phố Thái Nguyên tổ chức tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Tại chương trình đã tổ chức ra mắt trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thái Nguyên.


     4. Hội nghị trực tuyến phần mềm quản lý đoàn viên
  Ngày 13/3/2023 Đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tổ chức điểm cầu tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai phần mềm quản lý đoàn viên cho hơn 50 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường. Hội nghị nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn để triển khai, thực hiện tốt phần mềm quản lý đoàn viên.


     5. Hội thi khiêu vũ thể thao, dân vũ
  Thực hiện công văn số 300/CV-TĐTN ngày 3/3/2023 của Thành đoàn Thành phố Thái Nguyên, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tham gia hội thi thể thao, dân vũ lần thứ nhất với tiết mục “Trái tim thanh niên”, tiết mục biểu diễn chiều ngày 19/3/2023 trên tổng số 70 tiết mục dự thi.


     6. Hoạt động ngày “chủ nhật xanh”
  Sáng chủ nhật ngày 12/3, 19/3, 26/3. Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã triển khai ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nhổ cỏ, quét dọn dọc hành lang đường quốc lộ 3 phía ngoài nhà trường. Đây là hoạt động nhằm vận động các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia giữ gìn, xung kích bảo vệ môi trường. 


     7. Chương trình hiến máu tình nguyện
  Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.
 Sáng ngày 20/03/2023, các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã hưởng ứng hoạt động đầy ý nghĩ này do Thành Đoàn thành phố Thái Nguyên và Trung tâm huyết học phối hợp thực hiện tại trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần. Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch rất hạnh phúc trao tặng 11 đơn vị máu với mong muốn đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. 
     8. Hội thao học sinh, sinh viên
  Chiều ngày 24/3/2023 Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tưng bừng tổ chức hội thao học sinh, sinh viên  kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023). Hội thi tổ chức hai nội dung chính là kéo co và chạy cự ly ngắn. Tham gia hội thi có 28 đội tham gia nội dung kéo co, 29 đội tham gia nội dung chạy. Hội thi đã tạo phong trào thi đua sôi nổi trong Nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần, sức khoẻ trong học sinh sinh viên; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo toàn diện trong Nhà trường.
     9. Tham gia ngày hội “Giới thiệu, kết nối nông sản an toàn cho phụ nữ, nữ thanh niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023”
  Sáng ngày 25/3/2023 tiết mục dự thi dân vũ “Trái tim cho em” của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã được vinh dự lựa chọn tham gia ngày hội “Giới thiệu, kết nối nông sản an toàn cho phụ nữ, nữ thanh niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023”. Không những được biểu diễn mà các bạn còn được tham gia vào các trò chơi trong ngày hội với kết quả thật ấn tượng, một ngày thật vui, thật khoẻ và chàn đầy năng lượng.

     10. Kết nạp đoàn
  Ngày 26/03/2023, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức kết nạp cho 121 thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ chí Minh.
 Lế kết nạp kết thúc trong niềm vui hân hoan của các Đoàn viên mới, các bạn Đoàn viên mới kết nạp thầm hứa sẽ cố gắng phấn đấu xứng đáng với sự tận tình, tâm huyết của các thầy cô giáo để viết tiếp những trang sử hào hùng của Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch nói riêng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung. 

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Minh - Phòng Tổ chức, hành chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc