CƠ CẤU TỔ CHỨC, CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ PHÒNG QTĐS

Đăng lúc: Thứ năm - 13/02/2014 16:32 - Người đăng bài viết: admin

PHÒNG QUẢN TRỊ ĐỜI SỐNG

I. CHỨC NĂNG
Giúp Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý về XDCB, mua sắm tài sản vật tư. Quản lý, sửa chữa thường xuyên, định kỳ cơ sở vật chất, trang thiết bị. Công tác y tế, vệ sinh môi trường, Quản lý ký túc xá. Công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường.
II. NHIỆM VỤ
         1. Soạn thảo, trình Hiệu trưởng ký ban hành theo thẩm quyền  các văn bản liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao.
        2. Tham mưu, giúp Hiệu trưởng về  công tác XDCB;  công tác mua sắm vật tư trang thiết bị làm việc và phục vụ đào tạo; Quản lý, sửa chữa , bảo trì cơ sở vật chất, trang thiết bị; công tác điện nước, công tác y tế, công tác môi trường; nhà ở sinh viên (KTX sinh viên), công tác bảo vệ an ninh trật tự.
        2.1. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý, sửa chữa tài sản: Tham mưu cho lãnh đạo về việc lập kế hoạch và triển khai thực hiện công tác XDCB; Chủ trì, phối hợp với các bộ phận liên quan quản lý, bảo trì, sửa chữa tài sản, thiết bị, giảng đường, các phòng khoa của Nhà trường theo đúng quy định của nhà nước.
        2.2. Công tác mua sắm, quản lý trang thiết bị:
        - Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện mua sắm, lắp đặt, bảo trì các trang thiết bị  phòng làm việc, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo,
        - Kết hợp cùng với các phòng chức năng nghiệm thu các công trình XDCB đã thi công và mua sắm vật tư thiết bị.
        - Đôn đốc, kiểm tra các phòng khoa, HS-SV sử dụng phòng học, nhà ở sinh viên sử dụng các trang thiết bị đúng mục đích, quy trình kỹ thuật, nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ của công;
        - Phối hợp với bộ phận Kế toán thực hiện kiểm kê tài sản, đồng thời đề xuất ý kiến xử lý các loại tài sản theo đúng thủ tục quản lý tài sản của Nhà nước.
        2.3. Công tác quản lý điện nước:
        - Quản lý duy trì thực hiện tốt các quy định sử dụng điện, nước đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm;
        - Thiết kế và lắp đặt các hệ thống điện, cấp nước, thoát nước, nhằm phục vụ tốt cho làm việc, sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS-SV trong nhà trường;
        - Tham mưu cho lãnh đạo và có phương án phòng chống cháy nổ tốt trong Nhà trường;
        -  Quản lý tăng âm, loa đài phục vụ tốt âm thanh ánh sáng cho các hội nghị, sinh hoạt, học tập văn hoá, văn nghệ, tuyên truyền của nhà trường.
        2.4. Công tác  y tế, đời sống, môi trường, công tác bảo vệ:
        -  Công tác Y tế:
Thực hiện tốt công tác khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sơ cấp cứu, BHYT cho CBVC, giảng viên, giáo viên và học sinh - sinh viên. Tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của ngành y tế và cấp trên về công tác y tế, môi trường, phòng chống dịch bệnh. Quản lý, sử dụng, xây dựng kế hoạch bổ sung tủ thuốc và các dụng cụ y tế của nhà trường.
Công tác Vệ sinh môi trường:
Quyét dọn phòng học, đường đi, giảng đường, sân chơi, khu làm việc, chăm sóc vườn hoa cây cảnh đảm bảo môi trường  luôn xanh sạch đẹp.
-          Công tác Quản lý KTX:
Hướng dẫn sinh viên chấp hành nội quy quy chế khu nội trú sinh viên. Tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, tinh thần phục vụ sinh viên ở trong khu nội trú.( Đảm bảo nhà ở, điện nước, internet, văn hóa văn nghệ thể thao…).
-          Công tác bảo vệ:
Đảm bảo an toàn tài sản của Nhà trường cũng như của HS-SV, giữ gìn an ninh trật tự tốt trong Nhà trường. Phối hợp với các phòng, khoa và các lực lượng an ninh trong khu vực để giải quyết tốt các vụ việc khi xẩy ra.
        3. Quản lý cán bộ, nhân viên và cơ sở vật chất thuộc phòng quản lý. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Nhà trường phân công.
III. Cơ cấu tổ chức

Trưởng phòng: Kỹ Sư Nguyễn Văn Thắng
  Điện thoại:  0208.2221.282

Phòng gồm  04 bộ phận công tác.
        + Tổ bảo vệ
        + Tổ môi trường
        + Tổ quản lý ký túc xá
        + Bộ phận văn phòng bao gồm: Y tế, điện nước.
* Đội ngũ cán bộ nhân viên của phòng.
-          Phòng được biên chế 18 cán bộ viên chức.
-          Trình độ: Đại học 6 người, Cao đẳng trở xuống 12 người