máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 6/2019

Đăng lúc: Thứ ba - 04/06/2019 04:43 - Người đăng bài viết: admin
HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ
VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 6/2019
 
     7h00 sáng thứ hai, ngày 03 tháng 6 năm 2019, trường CĐ Thương mại và Du lịch đã tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 6 năm 2019. Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng toàn thể cán bộ đảng viên, viên chức lao động của nhà trường.


 
     Trong buổi lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 6 này, sau phần nghi lễ chào cờ, toàn thể cán bộ viên chức lao động đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Trung,  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai một số những những nội dung cơ bản sau:
     1. Một số chủ trương, chính sách Giáo dục nghề nghiệp:
     -Trong năm học 2018-2019, Bộ Lao động Thương binh và xã hội đã ban hành một số thông tư liên quan đến chương trình các môn học chung. Do vậy, các bộ môn cần nghiên cứu, cập nhật để bắt đầu thực hiện từ năm học 2019-2020
     - Sự thay đổi một số mẫu sổ sách liên quan đến hoạt động quản lý đào tạo theo Thông tư 23/2018/TT-BLĐTBXH. Nhà trường đã cụ thể hóa trong Quyết định số 277/QĐ-CĐTMDL,  ngày 28/5/2019 về việc ban hành mẫu hồ sơ, sổ sách đào tạo trình độ trung cấp, co đẳng. Các bộ phận có liên quan và giảng viên các khoa cần nghiên cứu triển khai và tổ chức thực hiện từ năm học 2019 – 2020.
     - Công văn số 668/TCGDNN-ĐTCQ ngày 26/4/2019 về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019, có những điểm mới về công tác tuyển sinh và đào tạo trình độ cao đẳng đối với người học tốt nghiệp trung học cơ sở. Theo đó, người tốt nghiệp THCS có nguyện vọng học lên trình độ cao đẳng có thể đăng ký dự tuyển theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình học phải hoàn thành chương trình văn hóa THPT theo quy định tại công văn số 2619/BGDĐT-GDĐH ngày 23/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạovề phối hợp một số hoạt động giáo dục nghề nghiệp đã đồng ý để người tốt nghiệp THCS vào học trung cấp theo Thông tư số 16/2010/TT-BGD ĐT ngày 25/6/2010 quy định về chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp. Qua đó, các cán bộ viên chức lao động cần nắm rõ để có thể góp phần tham gia đẩy mạnh công tác quảng bá tuyển sinh của nhà trường năm học 2019 - 2020.
     2. Một số nội dung cơ bản của Chỉ thị số 12/CT-TTg, ngày 25/4/2019 về tăng cường phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.
     Trong thời gian vừa qua, hoạt động “tín dụng đen” có nhiều diễn biến phức tạp đòi hỏi các bộ ngành, địa phương, các đơn vị có liên quan cần phải có những giải pháp ngăn chặn.
Cán bộ viên chức lao động cần tránh và tuyên truyền để mọi người trong gia đình và xã hội cần cảnh giác, tỉnh táo trước những phương thức thủ đoạn cho vay nặng lãi, lừa đảo thông qua huy động vốn tự phát với lãi suất cao bất thường, các hành vi đòi nợ trái pháp luật, hậu quả của “tín dụng đen”. Cán bộ viên chức lao động nhà trường cần chấp hành nghiêm pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động sử dụng vốn an toàn; nghiêm cấm tham gia hoạt động góp vốn, huy động vốn và môi giới, bao che , tiếp tay cho các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, thành lập doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh tài chính, dịch vụ cầm đồ, đòi nợ.
     3. Một số văn bản tuyên truyền khác của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên.


Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng – Trưởng khoa Chính trị - Pháp luật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc