Triển khai thực hiện “Ngày Pháp luật” nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014

Đăng lúc: Thứ năm - 23/10/2014 04:06 - Người đăng bài viết: admin
Triển khai thực hiện “Ngày Pháp luật”
nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014

Thực hiện Quyết định số 8044/QĐ-BCT ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ban hành Kế hoạch triển khai “Ngày Pháp luật” nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch xây dựng kế hoạch triển khai như sau:
I. NỘI DUNG
1. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật;
2. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò, nội dung của Hiến pháp trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội; tuyên truyền, phổ biến những luật, pháp lệnh được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua trong năm 2014; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển đảo, các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông; pháp luật về phòng, chống tham nhũng; về vệ sinh an toàn thực phẩm; về bình đẳng giới; về giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân...
3. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương công vụ; tăng cường trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trợ giúp pháp lý, hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.
II. HÌNH THỨC
1. Đăng tin, bài tuyên truyền về Ngày pháp luật, về Hiến pháp, pháp luật trên trang Website của Nhà trường;
2. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông qua các cuộc họp của các đơn vị công tác trong trường;
3. Treo băng rôn tuyên truyền, cổ động về Ngày Pháp luật với nội dung: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”;
III. THỜI GIAN
Tổ chức các hoạt động Ngày Pháp luật năm 2014 trong thời gian 01 tháng từ ngày 01/11 đến hết ngày 30/11/2014, trong đó tập trung cao điểm trong tuần lễ từ ngày 03 đến ngày 09/11/2014.
1. Phòng Tổ chức – Hành chính:
- Lập Kế hoạch, chuẩn bị đề cương tuyên truyền và thông báo tới các đơn vị công tác trong trường để triển khai thực hiện.
- Chuẩn bị và treo băng rôn tại cổng chính của Trường từ ngày 03/11/2014 đến ngày 09/11/2014.
- Báo cáo kết quả thực hiện với Bộ Công Thương theo quy định.
2. Các đơn vị công tác trong trường:
     Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật; vị trí, vai trò của Hiến pháp; phổ biến một số văn bản pháp luật mới do Chính phủ, các Bộ ban hành tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị (theo Đề cương gửi kèm)./.