máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

Triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 10/11/2014 03:54 - Người đăng bài viết: admin
Triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014

Thực hiện Kế hoạch số 249/KH-UBATGTQG ngày 16 tháng 10 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014, để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho học sinh, sinh viên về an toàn giao thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp triển khai một số nội dung sau:
1. Các nội dung và hoạt động chung của các cơ sở giáo dục, đào tạo
   - Tổ chức chương trình phát thanh thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong tuần từ ngày 10 đến ngày 16/11/2014.
   - Tùy theo điều kiện cụ thể, nhà trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các diễn đàn, đối thoại về nguy cơ và hậu quả do tai nạn giao thông cho học sinh, sinh viên.
   - Treo các khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung: “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người đang sống”.
   - Khẩu hiệu hành động “03 phải và 03 không” khi điều khiển mô tô, xe gắn máy: “Phải đi đúng phần đường, làn đường”, “Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính”, “Phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy”, “Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Không chở quá số người quy định”.
2. Các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong Lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 10/11/2014.
3. Các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào một trong các ngày từ ngày 10 đến ngày 16/11/2014.
   Nội dung phát thanh và thông điệp ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2014 được đăng tải trên Website: http://www.moet.gov.vn http://antoangiaothong.gov.vn.
   Nhận được công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục, đào tạo nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên trước ngày 30/11/2014, địa chỉ liên hệ (điện thoại: đ/c Nguyễn Việt Hà 043.869.4916, 0912.446.933; Email: hanv@moet.edu.vn).    

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc