máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

TỔ CHỨC DU XUÂN, LỄ PHẬT ĐẦU NĂM

Đăng lúc: Thứ năm - 25/02/2016 02:56 - Người đăng bài viết: admin
TỔ CHỨC DU XUÂN, LỄ PHẬT ĐẦU NĂM
     Đầu năm du xuân trẩy hội và đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Nhân dịp đầu xuân năm mới Bính Thân 2016 được sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 21/2/2016 Công đoàn trường cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình và Đền Chúa Thác Bờ - Hòa Bình.
     Nhà máy Thủy điện Hoà Bình được xây dựng tại hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trên dòng sông Đà thuộc miền bắc Việt Nam. Trước khi nhà máy thủy điện Sơn La khánh thành đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nhà máy do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và vận hành. Công trình khởi công xây dựng ngày 06 tháng 11 năm 1979, khánh thành ngày 20 tháng 12 năm 1994. Công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1.920 megawatt, gồm 8 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 245.000 kilowatt. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ kilowatt giờ (KWh).
CBCNV Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ – Thủy điện Hòa Bình
 
     Rời nhà máy thủy điện Hòa Bình, cả đoàn được du thuyền trên sông Đà đến với Đền Chúa Thác Bờ với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình và văn hoá bản địa độc đáo với tín ngưỡng thờ Mẫu.
     Theo tương truyền, Đền Bờ (xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình) thờ Bà Chúa Thác Bờ. Bà vốn là người Mường, sinh quán ở đất Hòa Bình dưới thời nhà Lê (có người nói là thời Trần). Chúa Thác Bờ tên thật là Đinh Thị Vân, con gái một gia đình tộc trưởng người Mường ở Kim Bôi, Hòa Bình. Sự tích Đền Bờ hay còn gọi là sự tích bà Chúa Thác còn gắn liền với với cuộc chinh phạt đánh giặc của vua Lê Lợi vào mùa xuân năm 1431. Khi đoàn quân của vua Lê đến thác Bờ đã được sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân trong vùng, trong đó có bà Đinh Thị Vân. Bà kêu gọi nhân dân quyên góp lương thực, thực phẩm để nuôi quân và đã chèo thuyền đưa, dẫn quân đi đánh giặc. Khi đánh thắng giặc, bà còn tổ chức lễ hội cho nhân dân mừng chiến thắng. Để tiễn quân của nhà vua về kinh đô, bà Đinh Thị Vân huy động và cùng với nhân dân đóng bè, mảng đưa nghĩa quân cùng với thuyền rồng của nhà vua vượt thác Bờ trở về. Do những công đức của Bà, sau khi bà mất, vua Lê đã truyền cho dân bản xứ lập đền thờ Bà tại thác Bờ.
     Chuyến đi này đã đem đến cho cán bộ, nhân viên Nhà trường niềm phấn khởi với mong muốn đầu năm với chuyến du xuân trọn vẹn ý nghĩa sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý trong công việc. Đây cũng là dịp cán bộ công nhân viên có thể hiểu nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau để có thể cống hiến hết mình trong năm 2016 đầy những thử thách và khó khăn.

Tác giả bài viết: Trần Thị An – Trưởng khoa Đại cương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc