máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TCCN TOÀN QUỐC LẦN THỨ X - 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/09/2015 21:06 - Người đăng bài viết: admin
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TCCN TOÀN QUỐC LẦN THỨ X - 2015
 
     Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9,  sáng ngày 26/8/2015, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức “Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X, năm 2015”.
     Đến dự và phát biểu khai mạc Hội thi có Thượng tướng Phạm Xuân Hùng - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo các Sở GD&ĐT, trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), các cơ sở giáo dục có đào tạo hệ TCCN và gần 1000 cán bộ, giáo viên các trường trên toàn quốc.
     Hội thi Giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X, năm 2015 diễn ra từ ngày 26 đến ngày 31/8/2015 tại Thành phố Đà Nẵng. Tham gia Hội thi có 239 cán bộ, giáo viên của 54 đoàn đại diện cho 170 trường TCCN và các trường có đào tạo hệ TCCN trong cả nước. Các giáo viên tham gia thi tại 14 tiểu ban với 3 phần thi bắt buộc: Thi hiểu biết, thi giảng một bài lý thuyết hoặc thực hành và ứng xử tình huống sư phạm.
Sáng  ngày 31/8, Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X, 2015 đã chính thức bế mạc và trao giải. Kết quả, trong tổng số 239 thầy, cô giáo thuộc 54 đoàn tham dự Hội thi, có 34 giáo viên đạt giải Nhất, 71 giáo viên đạt giải Nhì, 87 giáo viên đạt giải Ba và 29 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi toàn quốc.
     Theo đánh giá của Ban tổ chức, nội dung các bài giảng dự thi từ phần thi tri thức truyền thống đến những tri thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ hiện đại, cơ bản đều gắn với thực tế lao động sản xuất hoặc với thị trường lao động, phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Việc đổi mới phương pháp dạy, học, kiểm tra đánh giá cơ bản phù hợp với đối tượng học sinh TCCN. Trong đó, một số giáo viên đã thể hiện nội dung bài giảng và phương pháp dạy học hướng đến hình thành năng lực của người học, thể hiện được lòng yêu nghề, sự tìm tòi, đổi mới và sáng tạo để bài giảng đạt được hiệu quả cao nhất. Qua hội thi , cán bộ quản lý các trường, giáo viên các bộ môn khác nhau sẽ có những trao đổi, giao lưu bổ ích về chuyên môn nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để giáo dục TCCN phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm sắp đến.
     Tại Hội thi lần này, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch có 01 giáo viên tham gia dự thi và đạt giải Ba: Cô Trần Thị Thu Hiền –Trưởng Bộ môn Kế toán tổng hợp, Khoa Kế toán – Tài chính.
     Kết quả đạt được trong Hội thi, một phần nào đã khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng xử lý tình huống sư phạm khéo léo và quyết tâm cao của tập thể giáo viên Nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường sư phạm phù hợp với người học. Bên cạnh đó, là sự động viên, quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường và các khoa chuyên môn đối với giáo viên tham gia dự thi.
     Những kinh nghiệm được rút ra từ Hội thi sẽ được các giáo viên chia sẻ tới đồng nghiệp để cùng nhau học tập, trao đổi. Kết quả từ Hội thi sẽ là nhân tố tích cực, tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Nhà trường ngày càng phát triển và vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội thi:


Tác giả bài viết: Trần Thị An - Trưởng khoa Đại cươn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc