máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

HỘI THẢO "HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ SỬ DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THÁI NGUYÊN"

Đăng lúc: Thứ hai - 29/12/2014 07:41 - Người đăng bài viết: admin
HỘI THẢO "HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ SỬ DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THÁI NGUYÊN"
 
     Ngày 25/12/2014, được sự nhất trí của Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức thành công Hội thảo “Hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Hội thảo nhằm chia sẻ những thông tin về thực trạng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh, các giải pháp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Hội thảo là một trong những cầu nối quan gắn kết chặt chẽ hơn giữa cơ quan quản lý Nhà nước, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực du lịch đáp ứng nhu cầu xã hội.

     Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu có Ông Phạm Thái Hanh – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực – Bộ Công Thương, Ông Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên. Về phía lãnh đạo Nhà trường có ThS Phạm Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Lê Thị Kim Dung - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Quách Thị Hà - Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đến dự với Hội thảo còn có các vị là Giám đốc, Phó Giám đốc của đại diện trên 50 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Thái nguyên, toàn thể giảng viên khoa KSDL và sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn của Nhà trường.
 
ThS Phạm Văn Bình – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
 

Ông Phạm Thái Hanh – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo
 

Ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực – Bộ Công Thương phát biểu tại Hội thảo
 
     Hội thảo diễn ra với 2 phiên thảo luận, xoay quanh chủ đề thực trạng lao động ngành du lịch và các giải pháp gắn kết giữa đào tạo và sử dụng nhằm nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu thực tế.
 
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo
  
     Các đại biểu tham dự hội thảo chia sẻ những trăn trở về chất lượng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh hiện nay đó là: Lao động thuộc lĩnh vực du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn không những thiếu về mặt số lượng, mà còn hạn chế về chuyên môn, đặc biệt là thiếu tính chuyên nghiệp và ngoại ngữ. Phần lớn sinh viên ra trường đều thiếu kỹ năng cần thiết để có thể tiếp cận ngay vị trí công việc được giao. Ðiều này đang gây lãng phí về thời gian, kinh phí cho doanh nghiệp, người học và cơ sở đào tạo.
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
     Từ thực trạng trên, các đại biểu cũng cho rằng cần thiết phải thay đổi cách thức đào tạo bằng cách tăng cường mối liên kết hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp để sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhà trường có thể tổ chức tọa đàm hoặc nói chuyện chuyên đề và mời các chuyên gia, các nhà quản lý đang trực tiếp điều hành các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến đối thoại, trao đổi kinh nghiệm nhiều mặt về quản lý, tổ chức các hoạt động marketing, các nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, tổ chức sự kiện, các lễ hội...; các yêu cầu năng lực, phẩm chất, kỹ năng cần có của nhân viên trong từng lĩnh vực cụ thể để sinh viên có thể học tập, định hướng nghề nghiệp, rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tham gia vào các hội đồng khoa học Nhà trường để đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo sao cho phù hợp với thực tiễn.v.v...
 
Ông Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên phát biểu tham luận
 
     Kết thúc 2 phiên thảo luận, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch và Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên đã ký kết “Biên bản hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Cũng tại buổi hội thảo, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã ký kết “Hợp đồng Hợp tác đào tạo theo nhu cầu xã hội” với đại diện các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch lữ hành – nhà hàng – khách sạn trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty Đầu tư Xây dựng  - Thương mại Đông Á, Công ty Vận tải – Du lịch Khánh Thịnh, Công ty Khách sạn - Du lịch Dạ Hương, Công ty THHH Thái Hải.

Lễ ký kết “Biên bản hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch và Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên
 
Ký kết “Hợp đồng Hợp tác đào tạo theo nhu cầu xã hội” giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch với đại diện các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch lữ hành – nhà hàng – khách sạn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
 
     Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp không chỉ góp phần tăng cường mối liên kết hợp tác giữa cơ quan quản lý Nhà nước, Nhà trường và Doanh nghiệp cùng hướng đến mục tiêu chung là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Thái nguyên mà còn tạo ra một diễn đàn giao lưu giúp quảng bá hình ảnh của Nhà trường và doanh nghiệp một cách hữu hiệu nhất.


Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

ThS Lê Thị Kim Dung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu sơ lược về Nhà trường và các lĩnh vực đào tạo

ThS Lê Thị Thu Thủy – Trưởng phòng TC-HC trình bày báo cáo đề dẫn hội thảo


Ông Hoàng Văn Quý – Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên trình bày báo cáo tham luận


Ông Lương Văn Thưởng – Chủ tịch HĐQT, GĐ Công ty Vận tải du lịch Khánh Thịnh trình bày tham luận


Ông Nguyễn Vinh Quang – GĐ Nhà hàng Thu viên trình bày tham luận


Ông Lê Văn Sơn, Chủ cơ sở Nhà Nghỉ Lê Sơn trình bày tham luận


Ông Lê Văn Dũng, GĐ Công ty TNHH Dũng Tân trình bày tham luận


Bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Giám đốc Công ty THHH Thái Hải phát biểu ý kiến tại Hội thảo
Tác giả bài viết: Th.s Vũ Thị Tân Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc