máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

DU XUÂN, CẦU AN ĐẦU NĂM TẠI ĐỀN ĐÔ – BẮC NINH VÀ KHU DU LỊCH TRÀNG AN – NINH BÌNH

Đăng lúc: Thứ tư - 04/03/2015 04:24 - Người đăng bài viết: admin
DU XUÂN, CẦU AN ĐẦU NĂM TẠI ĐỀN ĐÔ – BẮC NINH VÀ
KHU DU LỊCH TRÀNG AN – NINH BÌNH
     Đầu năm du xuân trẩy hội và lễ đi chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Nhân dịp đầu xuân năm mới Ất Mùi 2015 được sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 26/2/2015 Công đoàn trường cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân, cầu an tại Đền Đô – Bắc Ninh và khu du lịch Tràng An – Ninh Bình,
     Đền Đô - còn gọi là Cổ Pháp Điện hay đền Lý Bát Đế, đền được xây dựng vào thế kỷ 11 (1030), trên khu đất phía đông nam Hương Cổ Pháp, Châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng). Khu đất này theo Thiền sư Lý Vạn Hạnh cho rằng nơi hội tụ của thiên khí, nơi có thế 8 đầu rồng chầu về. Tương truyền, xưa kia phía trước cửa đền là một khu rừng Báng, có dòng Tiêu Tương uốn khúc chảy qua.
Đoàn Cán bộ, nhân viên Nhà trường làm lễ tại Đền Đô – Bắc Ninh
 
    Đền Đô nằm ở làng Đình Bảng, xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là nơi thờ 8 vị vua Nhà Lý. Đó là: Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ(1009 - 1028); Lý Thái Tông(1028 - 1054); Lý Thánh Tông(1054 - 1072); Lý Nhân Tông(1072 - 1128); Lý Thần Tông(1128 -1138); Lý Anh Tông(1138 -1175); Lý Cao Tông(1175 - 1210) và Lý Huệ Tông(1210 - 1224).
Khi vua Lý Công Uẩn băng hà (1028), Lý Thái Tông lên ngôi kế vị vua cha, Ông đã cho sửa sang lại ngôi nhà xưa và chọn làm nơi thờ tự vua cha và cũng từ đó đền trở thành nơi thờ tự các vị vua nhà Lý sau khi băng hà.
     Trải qua các triều đại Lý, Trần, Lê, đền Đô đều được quan tâm tu sửa và mở rộng, đặc biệt, đền được mở rộng nhất vào thế kỷ 17 (1602) với quy mô của 21 hạng mục công trình được sắp xếp theo kiểu “Nội công ngoại quốc”, xung quanh có tường thành vây bọc. Kiến trúc của đền có sự kế thừa phong cách cung đình và phong cách dân gian, tổng thể kiến trúc được kết hợp hài hoà, chạm khắc tinh xảo, thể hiện một công trình kiến trúc bề thế vững chắc nhưng không cứng nhắc trong khung cảnh thiên nhiên.
Khu du lịch sinh thái Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Năm 2014 nơi đây được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép. Vốn là kinh đô Hoa Lư xưa, nay là cố đô Hoa Lư, Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm, rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi và các di tích gắn với lịch sử của kinh đô Hoa Lư xưa.
     Chuyến đi này đã đem đến cho cán bộ, nhân viên Nhà trường niềm phấn khởi với mong muốn đầu năm với chuyến du xuân trọn vẹn ý nghĩa sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý trong công việc. Đây cũng là dịp cán bộ công nhân viên có thể hiểu nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau để có thể cống hiến hết mình trong năm 2015 đầy những thử thách và khó khăn.
         
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Trần Thị An – Trưởng khoa Đại cương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc