máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHOẺ SINH SẢN CHO HỌC SINH KHÓA 59

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/03/2023 20:47 - Người đăng bài viết: admin
CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHOẺ SINH SẢN CHO HỌC SINH KHÓA 59

     Ngày 6/3/2023, Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch phối hợp với Trường cao đẳng Y tế Thái Nguyên  tổ chức buổi tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho học sinh THPT. Đến dự buổi sinh hoạt có Cô giáo Dương Thị Hồng Yến – Phó hiệu trưởng, các thầy cô giáo chủ nhiệm trong Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của ThS. BS. Nguyễn Thúy Hà Trưởng Bộ môn Ngoại - Sản trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên và hơn 600 em học sinh khối 10 đang học tại trường.
     Đến với buổi sinh hoạt, các em học sinh được nghe các nội dung như: Những thay đổi về giải phẩu và tâm sinh lý trong thời kỳ vị thành niên; kinh nguyệt ở nữ giới và xuất tinh nam giới ở vị thành niên; các biện pháp tránh thai ở tuổi vị thành niên; mang thai ở tuổi vị thành niên; kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của vị  thành niên; tình dục an toàn và đồng thuận; vị thành niên với vấn đề bạo hành và xâm hại tình dục; dịch vụ sức khỏe thân thiện với vị thành niên. Bên cạnh những nội dung nêu trên. ThS. BS. Nguyễn Thúy Hà cũng dành thời gian đặt ra những câu hỏi và tình huống liên quan đến sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên để các em học sinh tham gia phát biểu và xử lý tình huống. Đồng thời dành thời gian tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc cụ thể do các em học sinh nêu ra.
     Qua buổi tuyên truyền các em học sinh được chia sẻ, tâm sự, trao đổi và giải đáp những vấn đề vốn được coi là thầm kín của tuổi dậy thì: sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, xâm hại tình dục, nguy cơ mang thai và nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai phù hợp tuổi vị thành niên… Chính vì vậy, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ là trách nhiệm của gia đình mà còn là trách nhiệm của nhà trường và toàn xã hội, là nỗi lo không chỉ riêng ai.
     Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp các em học sinh hiểu biết, nhận thức rõ ràng về sức khỏe sinh sản, có kỹ năng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, từ đó có ý thức xây dựng cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

     Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc