máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 9/2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/09/2022 09:17 - Người đăng bài viết: admin
LỄ CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI CỜ THÁNG 9/2022
 
     Thực hiện Thông báo số 287/TB-CĐTMDL, ngày 29 tháng 8 năm 2022 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch, ngày 5 tháng 9 năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ tháng 9/2022 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động và hơn 1400 học sinh về tựu trường.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ
 
     Đây là buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới, năm học 2022 – 2023. Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã có những lời chia sẻ, động viên cán bộ, giảng viên, viên chức lao động và các em học sinh nhân ngày đầu của năm học mới. Đồng chí mong muốn rằng, mỗi cán bộ, giảng viên và các em học sinh sẽ chuẩn bị tâm thế bước vào một năm học mới đầy hứng khởi, tràn đầy năng lượng, thi đua dạy tốt học tốt để hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu và nhiệm vụ của nhà trường đề ra.
Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu tại buổi lễ
 
     Năm học 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo đó, đây là năm đầu tiên các em học sinh khóa TB59 (Lớp 10) thực hiện thay sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Vũ Thị Tân Thanh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Đào tạo – Khoa học đã triển khai những nội dung cơ bản của kế hoạch giảng dạy và học tập năm học 2022 – 2023 của nhà trường đến toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động và học sinh, sinh viên, trong đó đặc biệt lưu ý đối với học sinh các lớp khối 10 trong việc lựa chọn tổ hợp các môn văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT. Để thực hiện tốt kế hoạch này, đòi hỏi phải có sự phối  hợp chặt chẽ giữa các Phòng, Khoa, Trung tâm, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh, sinh viên góp phần vào sự thắng lợi trong chương trình công tác năm học của nhà trường.
     Đối với các em học sinh, sinh viên đang học tập dưới mái trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch, ngoài thời gian học tập, lĩnh hội tri thức trên giảng đường, các em còn được tham gia nhiều hoạt động Đoàn thú vị và bổ ích, góp phần vào việc nâng cao nhận thức, nhiệm vụ của Thanh niên, bồi đắp lý tưởng sống cho Thanh niên. Trên thực tế, những năm học vừa qua đã có nhiều thanh niên trưởng thành, đạt được nhiều thành tích tốt trong hoạt động học tập cũng như hoạt động phong trào. Đồng chí Đào Thị Hằng – Bí thư Đoàn trường đã triển khai Kế hoạch công tác Đoàn năm học 2022 – 2023, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động rất thiết thực đối với học sinh, sinh viên thông qua việc thành lập các Câu lạc bộ Truyền thông, Bóng chuyền, Bóng đá, Văn nghệ... Từ đó, giúp các em có môi trường sinh hoạt tốt để phát huy tài năng, năng khiếu của mình và thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.
     Với nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác Đoàn năm học 2021 – 2022 Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng, khích lệ cán bộ đoàn trường và các chi đoàn tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác Đoàn. Đồng thời, tại buổi Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ, Đoàn trường đã công bố Quyết định khen thưởng đối với 03 học sinh đạt Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện cấp Thành phố

 Đ/c Đào Thị Hằng – Bí thư Đoàn trường triển khai Kế hoạch công tác Đoàn năm học 2022-2023

Đ/c Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt danh hiệu “HS 3 rèn luyện cấp Thành phố”
 
     Tiếp tục phát huy những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong năm học 2021 – 2022, chắc chắn rằng các công tác Đoàn và các hoạt động Đoàn trong năm học mới 2022 – 2023 sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa, góp phần vào sự thành công của chương trình công tác năm học của nhà trường.
 Đ/c Nguyễn Thị Minh Hằng - Phó trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên thay mặt tổ chức từ thiện phát biểu

Đ/c Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
 
     Trong những năm gần đây, với đặc thù đối tượng tuyển sinh của nhà trường chủ yếu là những học sinh đến từ vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn, còn thiếu thốn về vật chất những các em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Biết được hoàn cảnh của các em, một số tổ chức từ thiện qua sự giới thiệu của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hằng, Phó trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên đã có những phần quà để động viên, chia sẻ bớt những khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho các em cố gắng hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập và vững vàng trong cuộc sống. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Mong rằng, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức lao động nhà trường sẽ kết nối được với nhiều tổ chức từ thiện, nhiều nhà hảo tâm hơn nữa để tiếp tục sẻ chia, làm vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống của các em học sinh, sinh viên, giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập và trong cuộc sống: Trao yêu thương để nhận yêu thương./.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hằng – Trưởng Khoa Chính trị - Pháp luật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc