HƯỚNG DẪN THI LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC NĂM 2014

Đăng lúc: Thứ ba - 01/04/2014 22:30 - Người đăng bài viết: admin
     Thực hiện theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ năm 2013 trở đi, việc tổ chức đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học sẽ có nhiều thay đổi so với trước đây. Theo đó, học sinh - sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp dưới 36 tháng, nếu có nhu cầu học liên thông ngay, sẽ phải làm hồ sơ và dự thi các môn văn hóa theo khối thi của ngành đăng ký học vào đợt thi đại học, cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Để giúp các em học sinh - sinh viên các lớp cuối khóa sắp tốt nghiệp có nhu cầu học liên thông ngay trong năm 2014, Nhà trường thông báo và hướng dẫn các em làm các thủ tục đăng ký dự thi, cụ thể như sau :
     1. Đối với học sinh các lớp CAT7 có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng ngay trong năm 2014 tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch, thực hiện quy trình như sau :
          - Các lớp tổng hợp lại nhu cầu học liên thông trong lớp và mua hồ sơ tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm của Nhà trường trước ngày 17/4/2014.
          - Học sinh có nhu cầu học liên thông hoàn thiện hồ sơ và nộp lệ phí gửi về Trung tâm tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm trước ngày 30/4/2014 ( hồ sơ chưa yêu cầu bằng tốt nghiệp).
          - Học sinh nhận giấy xác nhận đã đỗ tốt nghiệp tại phòng Đào tạo trước ngày 12/7/2014.
          - Làm thủ tục dự thi và thi vào các ngày 14,15,16/7/2014 tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch.
     Chú ý : Nhà trường sẽ tổ chức học ôn các môn văn hóa vào cuối tháng 6 nếu học sinh có nhu cầu.
          2. Đối với sinh viên các lớp CA6, CLT7, CAN6, CN6 có nhu cầu học liên thông lên Đại học ngay trong năm 2014, thực hiện quy trình như sau :
          - Tìm hiểu và lựa chọn Trường Đại học có chỉ tiêu tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng chuyên nghiệp lên Đại học, Cao đẳng nghề lên Đại học của năm 2014.
          - Mua hồ sơ theo mẫu tại các hiệu sách hoặc tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm của Nhà trường.
          - Làm hồ sơ và nộp trực tiếp về Trường Đại học đã lựa chọn trước ngày 29/4/2014 ( hồ sơ chưa yêu cầu đã có bằng tốt nghiệp ).
          - Sinh viên nhận giấy xác nhận đã đỗ tốt nghiệp ( để sử dụng cho buổi làm thủ tục dự thi ) tại phòng Đào tạo trước ngày 1/7/2014.
          - Làm thủ tục dự thi và thi vào các ngày từ 4/7 đến 10/7 tại Trường Đại học đã đăng ký.