Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/03/2017 22:15 - Người đăng bài viết: admin
Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Thái Nguyên 2017;
Căn cứ kế hoạch số: 120/KH-TĐTN ngày 22/2/2017 của Ban thường vụ Thành đoàn Thái nguyên về việc tổ chức các hoạt động tháng thanh niên; Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn trường, tiến tới Đại hội Đoàn các cấp, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017); Ban Thường vụ Đoàn trường ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng Thanh niên năm 2017, với các nội dung, cụ thể như sau:
* Chủ đề:
Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên chung tay xây dựng
trường học thân thiện”.
* Phương châm:
Mỗi chi Đoàn một công trình, phần việc thanh niên chào mừng
Đại hội Đoàn trường, Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc
lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022"
I.  MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1.  Mục đích:
- Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên toàn trường, thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017);
- Thể hiện tinh thần xung kích, sự năng động – sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc tổ chức, thiết kế các hoạt động tháng thanh niên.
- Nâng cao chất lượng hoạt động của chi Đoàn, nâng cao tính đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên.
- Tăng cường các hoạt động chăm lo của Nhà trường, Đoàn TN đối với quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện của Đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường.
2.  Yêu cầu:
- Các hoạt động phải bám sát chủ đề hoạt động tháng Thanh niên 2017; của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn thành phố Thái Nguyên.
- Đảm bảo hoạt động được tổ chức tại tất cả các chi Đoàn trong toàn trường.
- Đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia.
- 100% các chi Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên.
  - Mỗi chi Đoàn đảm nhận thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn trường, Đại hội đoàn các các cấp; tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”;
-  Chi đoàn cán bộ: Đảm nhận thực hiện các công trình phần việc trong các đề tài, sáng kiến, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp;
- Tổ chức các hoạt động tư vấn, giáo dục giới tính cho đoàn viên, thanh niên
- Tổ chức tuyên dương cán bộ Đoàn giỏi. Tổ chức đối thoại, trao đổi giữa cấp ủy, lãnh đạo, chính quyền với đoàn viên thanh niên; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
1. Cấp trường: Xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2017; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2017 tại các chi đoàn. Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các chi Đoàn tích cực tham gia giải điền kinh
* Tổ chức lớp học cảm tình đoàn cho thanh niên
- Thời gian: tuần 1 tháng 3/2017.
- Địa điểm: Phòng họp số 2
 - Nội dung:
+ Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
+ Phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
* Tổ chức “ Ngày chủ nhật xanh”
- Thời gian: tuần 2 tháng 3/2017.
- Địa điểm: Vệ sinh toàn bộ khu vực trong trường( Nhà hiệu bộ, giảng đường, KTX)
- Nội dung: Nhổ cỏ, lau dọn cửa, quét sân...
- Phối hợp với Phòng công tác HSSV tổ chức giải điền kinh
- Thời gian: tuần 3 tháng 03/2017.
- Địa điểm: Sân tập thể thao nhà trường
- Nội dung: Chạy các cự ly(Có kế hoạch chi tiết kèm theo)
* Tổ chức Mít tinh kỷ niêm 26/3
- Thời gian: tuần 4 tháng 03/2017.
- Địa điểm: Phòng họp số 2
- Nội dung:
  + Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong đoàn viên thanh niên toàn trường.
 + Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần bảo vệ môi trường.
 + Thông qua các hoạt động, tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, phát triển đoàn viên mới.
2. Cấp chi đoàn:
 Xây dựng  Kế hoạch tập luyện  báo cáo GVCN để tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại chi đoàn và tham gia các hoạt động cấp trường đạt kết quả cao nhất.