Kế hoạch hoạt động tình nguyện hè năm 2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/06/2014 05:13 - Người đăng bài viết: admin

Hoạt động tình nguyện hè năm 2014

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2013 - 2014 của Ban chấp hành Đoàn Trường CĐ Thương Mại & Du lịch tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Trường CĐ Thương Mại & Du lịch tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Ban thường vụ Đoàn Trường CĐ Thương Mại & Du lịch triển khai kế hoạch hoạt động tình nguyện năm 2014 như sau:
1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
     - Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an sinh xã hội.
     - Hoạt động tình nguyện phải được tổ chức sâu rộng, tạo phong trào sôi nổi, thu hút đông đảo sinh viên.
     - Chú trọng hoạt động tình nguyện tại chỗ; hoạt động tình nguyện phải cụ thể, thiết thực với sinh viên và cộng đồng dân cư. Nội dung hoạt động phải được chuẩn bị chu đáo, tổ chức an toàn, tiết kiệm và mang tính giáo dục cao.
2. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
2.1. Hoạt động "Tiếp sức mùa thi"
     Đoàn Trường CĐ Thương Mại & Du lịch tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2014, với các hoạt động như: tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về nơi ăn nghỉ, đi lại, địa điểm thi, hướng dẫn làm các thủ tục đăng ký dự thi, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại các địa điểm tổ chức hội đồng thi.
2.2. Vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội
     - Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh mùa hè, phòng chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS, các tệ nạn xã hội.
     - Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn (TP Thái Nguyên)có con đang đóng quân tại Đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
3. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
3.1. Đoàn Trường
     - Thành lập Ban chỉ đạo hoạt động tình nguyện hè năm 2014. Tổ chức lễ xuất quân hoạt động tình nguyện hè năm 2014 vào lúc 6h00 ngày 15/7/2014, tại Văn phòng Đoàn trường.
     - Phân công các đồng chí trong ban chỉ đạo tình nguyện hè phụ trách hoạt động của Đoàn trường.
3.2. Các chi đoàn trực thuộc
     - Các Chi đoàn, đội sinh viên tình nguyện, báo cáo Danh sách đoàn viên đăng ký tham gia tình nguyện về văn phòng Đoàn trường trước ngày 20/6/2014.
     - Sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện hè họp Đoàn ngày 25/6/2014
Ban thường vụ Đoàn Trường CĐ Thương Mại & Du lịch yêu cầu các chi Đoàn trực thuộc thực hiện tốt nội dung kế hoạch tình nguyện hè năm 2014.

Tải về mẫu Đơn đăng ký kèm theo