KẾ HOẠCH MỞ LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN NĂM HỌC: 2016-2017

KẾ HOẠCH  MỞ LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN
NĂM HỌC: 2016-2017

-   Căn cứ điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
-   Căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình cụ thể của cơ sở; nhằm xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên
  Ban chấp hành Đoàn trường cao đăng Thương mại & Du lịch xây dựng kế hoạch mở lớp cảm tình Đoàn nhân dịp chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như sau :
I. Mục đích, yêu cầu:
- Nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên học sinh về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, nhằm nâng cao nhận thức cho thanh niên học sinh về lịch sử của Đoàn, của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
- Xây dựng Đoàn trường vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xứng đáng là trường học XHCN; là hạt nhân đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên.
- Nâng cao chất lượng đội ngũ Đoàn viên - Thanh niên, đặc biệt là phẩm chất chính trị, tính tiên phong, gương mẫu của người Đoàn viên đối với thanh niên và xã hội, phát huy vai trò của mỗi Đoàn viên trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.
II. Thành phần:
- Những thanh niên ưu tú có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện được chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm tín nhiệm giới thiệu.
- Học lực: từ trung bình trở lên.
- Hạnh kiểm: từ khá trở lên.
- Năm sinh: những thanh niên sinh từ năm 1998 trở về trước.
III. Nội dung, hình thức tổ chức:
1.  Thời gian – Địa điểm:
- Vào lúc: 14h40 phút ngày 07/03/2017
- Tại: phòng họp sô 2
2. Nội dung:
- Tìm hiểu về lịch sử của Đoàn, của Đảng.
- Tìm hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.
- Tìm hiểu một số thủ tục khi được giới thiệu kết nạp vào Đoàn.
3. Hình thức:
Thanh niên học sinh tham gia lớp học phải:
- Trang phục: Aó thanh niên Việt Nam
- Có đầy đủ bút vở để ghi chép.

IV. Tổ chức thực hiện :
1. Cấp Đoàn trường  - Xây dựng kế hoạch, tổng hợp danh sách thanh niên ưu tú được giới thiệu học lớp cảm tình Đoàn
   - Tổ chức lớp học cảm tình Đoàn cho các đối tượng kết nạp Đoàn.
2. Cấp chi Đoàn:
   - BCH chi đoàn giới thiệu thanh niên ưu tú để Đoàn trường xem xét, bồi dưỡng kết nạp, nộp kèm biên bản có xác nhận của GVCN gửi về BCH Đoàn trường trước ngày 05/03/2017( Nộp cho Đ/c Lương Tiến Thành )
3.Phân công phụ trách:
+ Đ/c Lê Thị Quỳnh Trang:  Lên lớp cảm tình Đoàn, tổ chức lớp học cảm tình Đoàn
+ Đ/c Trân Thị Khánh Minh: Chuẩn bị giấy chứng nhận
+ Đ/c Lương Tiên Thành: Tổng hợp danh sách thanh niên ưu tú được đề nghị bôì dươngx kêt nạp Đoàn.