ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN (26/3/1931 - 26/3/2018)

Đăng lúc: Thứ năm - 05/04/2018 21:03 - Người đăng bài viết: admin
NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN (26/3/1931 - 26/3/2018)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN trường cao đẳng Thương mại và Du lịch năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên, nhằm kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).
     Tháng 3 năm 2018 đánh dấu chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để ĐVTN thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả "Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại". Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ trường cao đẳng Thương mại và Du lịch đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Tiêu biểu một số hoạt động trên các mặt sau đây:
 - Phong trào xanh, sạch, đẹp
     Ngày 10/3 và 16/3  hơn 100 lượt đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã tích cực ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nhổ cỏ quanh khu vực vườn hoa cây cảnh, phát quang, tổ chức các hoạt động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ở quanh khu vực khuôn viên trường. Đây là hoạt động nhằm vận động các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia giữ gìn, xung kích bảo vệ môi trường.

- Công tác phát triển đoàn viên.
     Chiều ngày 15/03/2018, tại hội trường phòng họp số 2 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tổ chức lớp “Bồi dưỡng cảm tình đoàn” cho 50 thanh niên ưu tú. Các thanh niên ưu tú tham gia lớp “Bồi dưỡng cảm tình Đoàn” đợt này là những học sinh, sinh viên thuộc các chi đoàn TB52, TB53, TB54.
     Lớp học do đồng chí  Đào Thị Hằng –P. Bí thư Đoàn Trường phụ trách. Nội dung cơ bản trong bài giảng gồm: Một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam, một số vấn đề cơ bản về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và phấn đấu để trở thành người Đoàn viên.
 - Phong trào văn hóa văn nghệ.
     Tháng ba cũng là tháng cao điểm mà Ban chấp hành Đoàn trường cùng cán bộ, học sinh, sinh viên nhà trường tập luyện hăng say tham gia chương trình văn nghệ khối các trường cao đẳng và TCCN số 1 Tỉnh Thái Nguyên năm học 2017 – 2018 diễn ra vào ngày 30/3/2018. Kết quả đoàn đã đạt giải 3 toàn đoàn trong đó có 01 tiết mục đạt giải A, 03 tiết mục đạt giải B và 01 tiết mục đạt giải C.

- Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2018
     Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2108)  Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi với nguyên cán bộ đoàn qua các thời kỳ vào sáng ngày 25/3/2018. Buổi giao lưu tạo môi trường giao lưu, học tập, gắn kết giữa các các cán bộ Đoàn qua các thời kỳ trong nhà trường.

Chiều 26/3 tại Hội trường phòng họp số 2 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường cao đẳng Thương mại và Du lịch đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giấy chứng nhận cho đoàn viên xuất sắc lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn năm 2018. Chương trình đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Đoàn các cấp.

Các đại biểu và toàn thể đoàn viên thanh niên Đoàn Trường chào cờ tại Lễ mít tinh

Đ/C Trần Thị Khánh Minh – Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống 87 năm trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đ/c Lê Thị Kim Dung - Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu phụ trách trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đ/c Trần Thị Khánh Minh – Bí thư Đoàn trường trao giấy chứng nhận cho các thanh niên ưu tú đạt kết quả xuất sắc lớp “Bồi dưỡng cảm tình Đoàn

BCH Đoàn trường tặng hoa tươi các đồng chí cán bộ nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Nhà trường và BCH Đoàn trường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn