Thông báo tổ chức thi cấp chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/04/2014 04:00 - Người đăng bài viết: admin
Về việc tổ chức thi cấp chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xác định chuẩn đầu ra đối với học sinh sinh viên tốt nghiệp, trong năm 2013, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã ban hành chuẩn đầu ra đối với học sinh sinh viên học tại trường phải đạt được khi tốt nghiệp. Theo chuẩn đầu ra của Nhà trường, học sinh sinh viên học tại trường khi tốt nghiệp phải đạt được chuẩn ngoại ngữ là trình độ B ( riêng chuyên ngành Hướng dẫn du lịch phải đạt chuẩn ngoại ngữ trình độ C ), chuẩn tin học là trình độ B. Đây là những yêu cầu mang tính bắt buộc đối với học sinh sinh viên ( phải có được các chứng chỉ theo mẫu phôi của Bộ Giáo dục và Đào tạo tương ứng với chuẩn trên ) để được xét tốt nghiệp và cấp bằng. Tuy nhiên, qua rà soát thực trạng yêu cầu trên ở các lớp cuối khóa CA6, CAT7, CLT7, CAN6, CN6 cho thấy : nhiều học sinh sinh viên các lớp cuối khóa hiện vẫn chưa có được các loại chứng chỉ trên, trong khi thời hạn để thi và xét tốt nghiệp đã đến gần. Để giải quyết tình trạng trên, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho học sinh sinh viên các lớp CA6, CAT7, CLT7, CAN6, CN6 (phôi chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và có giá trị trên toàn quốc ). Kế hoạch tổ chức cụ thể như sau :
1.     Đăng ký dự thi :
          Học sinh sinh viên các lớp CA6, CAT7, CLT7, CAN6, CN6 làm hồ sơ đăng ký dự thi và nộp lệ phí cho Nhà trường, cụ thể như sau :
          - Về hồ sơ đăng ký dự thi :
          Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm :
          + Đơn đăng ký dự kiểm tra cấp chứng chỉ (có mẫu đi kèm theo thông báo này )  + 2 ảnh 4cm x 6cm
          + Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh
          - Về lệ phí ôn tập và dự thi :
          + Chứng chỉ B ngoại ngữ : lệ phí là 200.000 đồng
          + Chứng chỉ C ngoại ngữ : lệ phí là 250.000 đồng
          + Chứng chỉ B tin học : lệ phí là 150.000 đồng
          - Về địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí dự thi :
          Học sinh sinh viên nộp hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí dự thi cho Trung tâm tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch tại địa chỉ : Số 478, đường Thống Nhất, Thành phố Thái Nguyên; ĐT : 02803.842 646
          - Về thời hạn nộp hồ sơ và lệ phí :
          Từ ngày 21/4/2014 đến ngày 17/5/2014
          2. Kế hoạch ôn tập :
          Để tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi đạt kết quả tốt, Nhà trường sẽ tổ chức một số buổi ôn tập cho học sinh sinh viên dự thi củng cố lại kiến thức và làm quen với định dạng đề thi, cụ thể là :
          - Thời gian ôn tập, bồi dưỡng : Từ ngày 26/5 đến 5/6/2014
          - Mỗi thí sinh tham gia dự thi sẽ có từ 1 đến 2 buổi ôn tập cho môn Ngoại ngữ và từ 1 đến 2 buổi ôn tập cho môn Tin học
- Kế hoạch ôn tập cụ thể sẽ được Nhà trường công bố trước ngày 23/5/2014
3. Kế hoạch thi :
 Việc tổ chức thi cấp chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học sẽ được Nhà trường tiến hành tập trung tại Trường , cụ thể như sau :
- Về ngày thi :
+ Ngày thi cấp chứng chỉ Ngoại ngữ : Ngày 6/6/2014 và ngày 7/6/2014
- Ngày thi cấp chứng chỉ Tin học : Ngày 8/6/2014 và ngày 9/6/2014
- Kế hoạch thi cụ thể, danh sách thi, bố trí phòng thi sẽ được Nhà trường công bố trước ngày 26/5/2014.
4. Kế hoạch phát thẻ dự thi, cấp phát chứng chỉ :
- Về việc cấp phát thẻ dự thi :
+ Thẻ dự thi sẽ được cấp cho thí sinh trước ngày 26/5/2014
+ Thí sinh nhận thẻ trực tiếp từ cán bộ quản lý cơ sở, qua GVCN hoặc liên lạc trực tiếp với Trung tâm tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm
- Về việc cấp phát chứng chỉ :
+ Thời gian cấp phát chứng chỉ : dự kiến ngày 18/7/2014
+ Địa điểm cấp phát chứng chỉ : Phòng Đào tạo
          Nhận được thông báo này, đề nghị các cơ sở, các giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự các lớp phổ biến đến học sinh – sinh viên các lớp cuối khóa được biết và thực hiện.

KT.HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)