HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2014 VÀ TRIỂN KHAI HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ “TƯ TƯỞNG, TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” NĂM 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 09/02/2015 20:05 - Người đăng bài viết: admin

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2014

Sáng 7/02/2015, Đảng bộ trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã tổ chức Hội nghị "Tổng kết công tác Đảng năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015" và triển khai học tập chuyên đề “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Phạm Văn Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ, Ban chi ủy và toàn thể các đảng viên của Nhà trường.
     Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Nhà trường , đồng chí  Lê Thị Kim Dung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2015. Theo đó, năm 2014, hoạt động của Đảng bộ luôn đảm bảo được yêu cầu quy định của Điều lệ Đảng, luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành những chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trên các mặt công tác. Chú trọng lãnh đạo công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; triển khai sâu rộng việc học tập các Nghị quyết của Trung ương; thường xuyên phổ biến tình hình thời sự trong nước và quốc tế; triển khai nhanh kế hoạch công tác của Thành ủy; lãnh đạo thực hiện và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết của Đảng uỷ cấp trên và Đảng uỷ Trường.

Đ/c  Lê Thị Kim Dung, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng năm 2015

Tại Hội nghị, Đảng ủy Trường đã tuyên dương, khen thưởng 2 chi bộ là: Chi bộ Đào tạo - khoa học; Chi bộ khoa Kế toán Tài chính và 11 đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014

Các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc được tuyên dương tại Hội nghị

Trong năm 2015, Đảng ủy Trường đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu sau: Phấn đấu có 100 % cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XI; Phấn đấu bồi dưỡng nhận thức về Đảng từ các quần chúng ưu tú, kết nạp ít nhất 6 đảng viên mới trong toàn Đảng bộ; Toàn Đảng bộ có 100% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; Phấn đấu 100% ban chi ủy các chi bộ được tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, tập huấn về tổ chức Đại hội chi bộ; Lãnh đạo 100% chi bộ thực hiện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ đúng tiến độ, thời gian, đúng Điều lệ Đảng; Toàn Đảng bộ có ít nhất 90% đảng viên được xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Nhà trường đã tổ chức học tập chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, cho cán bộ, đảng viên trong nhà trường.

Đồng chí Quách Thị Hà – Đảng ủy viên, phụ trách công tác tuyên giáo triển khai học tập chuyên đề “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015

Triển khai học tập chuyên đề, đồng chí Quách Thị Hà – đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo đã  nhấn mạnh: Mục đích của hoạt động này là nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, Đảng viên, người lao động, tiếp nối những chuyên đề đã học tập trong thời gian qua, đồng thời cụ thể hóa nội dung phù hợp với tình hình, nhiệm vụ năm 2015 và giới thiệu các nội dung của chuyên đề về: phẩm chất “trung thực” và “trách nhiệm”; “gắn bó với nhân dân”; “đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” cho cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt.
     Theo đó, chi bộ, đoàn thể và tại các đơn vị mỗi quý tổ chức học tập, thảo luận, đề ra phương hướng phấn đấu và làm theo lần lượt 3 nội dung: Đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân. Đến quý IV trong kỳ sinh hoạt thứ tư, chi bộ tiến hành kiểm điểm về đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành công việc thường xuyên, quan trọng của tổ chức Đảng, đoàn thể, mỗi cán bộ, Đảng viên gắn với công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; Đảng viên tự kiểm điểm trước tập thể chi bộ về những nội dung đã đăng ký phấn đấu.
     Đảng ủy Trường yêu cầu cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở quán triệt và chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện các nội dung của chuyên đề trong cán bộ, Đảng viên, người lao động, trong công tác chuẩn bị đại hội Đảng và trong phương hướng nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, cần gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong quá trình đó, mỗi cán bộ, Đảng viên, người lao động liên hệ với bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo, nhất là chú ý mối quan hệ với nhân dân ở địa phương...
Tác giả bài viết: Th.s Quách Thị Hà