máy photocopy , cho thuê máy photocopy , bán máy photocopy , sửa máy photocopy , du lịch hàn quốc , áo đôi

Tổ chức “Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên” năm học 2019-2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/11/2019 17:06 - Người đăng bài viết: admin
Tổ chức “Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên
năm học 2019-2020
                                                                          
     Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 và Kế hoạch hoạt động công tác học sinh, sinh viên năm học 2019-2020, nhà trường đã lập kế hoạch số 534/KH-CĐTMDL ngày 19 tháng 9 năm 2019 triển khai tổ chức “Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên” năm học 2019-2020  cho học sinh, sinh viên mới nhập trường từ ngày 23/09/2019 đến ngày 30/10/2019.
     “Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh, sinh viên” nhằm trang bị đầy đủ, kịp thời cho học sinh, sinh viên một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; giúp học sinh, sinh viên nắm được những nội dung liên quan đến người học được đề cập trong Luật Giáo dục nghề nghiệp, Điều lệ Trường Cao đẳng... và hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV.
     “Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho HSSV” năm học 2019-2020 gồm 7 nội dung như sau:
* Nội dung 1:
   - Giới thiệu tổng quan về Trường
   - Quán triệt phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.
   - Giới thiệu những nội dung liên quan đến người học được đề cập trong Luật Giáo dục nghề nghiệp; Điều lệ Trường Cao đẳng.
   - Triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
* Nội dung 2 :
   - Phổ biến mục tiêu đào tạo, chương trình đào tạo, vị trí việc làm sau tốt nghiệp của các ngành/nghề.
   - Các Quy chế và cụ thể hóa quy chế hiện hành về đào tạo.
   - Chương trình và kế hoạch đào tạo của nhà trường khóa học 2019-2022.
* Nội dung 3:
   - Triển khai Kế hoạch công tác học sinh, sinh viên năm học 2019-2020  của Trường;
   - Triển khai Thông tư 17/2017/TT-BLĐTBXH về Quy chế công tác HSSV; Quy chế công tác HSSV nội trú, ngoại trú; Quy định về công tác quản lý, giáo dục học sinh nội trú và các quy định hiện hành liên quan đến HSSV của Trường.
   - Triển khai một số văn bản về chế độ chính sách cho HSSV: chính sách học bổng khuyến khích học tập, thông tin về chính sách tín dụng cho HSSV và các quy định hiện hành liên quan của Trường.
* Nội dung 4:
     Các nội dung về công tác đảm bảo an ninh chính trị trong trường học, giáo dục pháp luật, phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng, chống HIV/AIDS; phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh; tuyên truyền về công tác tôn giáo trong tình hình mới; Luật An ninh mạng.
* Nội dung 5:
     Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông HSSV tập trung vào các nội dung: Quy định về điều kiện được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; Các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện an toàn và việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm; Quy định về nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở khi điều khiển mô tô, xe gắn máy; các kiến thức về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ tai nạn và hậu quả phải gánh chịu khi vi phạm; văn hóa khi tham gia giao thông.
* Nội dung 6:
     Giáo dục phẩm chất chính trị cho HSSV
* Nội dung 7:
     Giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV
     Việc tổ chức “Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho HSSV” năm học 2019 - 2020 được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ -  Ban Giám hiệu, sự phối hợp của phòng An ninh chính trị nội bộ và phòng Cảnh sát giao thông - Công an Tỉnh Thái Nguyên, các Khoa, phòng chức năng, nhất là đội ngũ các thầy cô chủ nhiệm đã theo sát quản lý lớp học và động viên học sinh, sinh viên học tập nghiêm túc. Cuối đợt học tập, học sinh sinh viên đã viết bài thu hoạch và nộp về Phòng Công tác học sinh, sinh viên để đánh giá kết quả học tập.


Toàn cảnh học sinh sinh viên mới nhập học tham gia học tập“Sinh hoạt chính trị đầu khóa cho HSSV”.

Đ/c Đỗ Thị Bình – Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên phổ biến các quy chế công tác học sinh, sinh viên và một số văn bản về chế độ chính sách hiện hành cho HSSV.Học sinh sinh viên toàn trường tham gia giao lưu và tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Đ/c Phan Minh Phượng – Trưởng bộ môn Chính trị – Khoa Chính trị – Pháp luật giảng dạy nội dung giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho HSSV.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Bình - Phòng Công tác HS-SV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc